Chưa phân loại

ATP World Tour Finals 2015 hội tụ nhiều tay vợt quen thuộc

Giải Masters 1000 cuối cùng trong mùa giải 2015 tại thủ đô Paris của nước Pháp đã khép lại với chức vô địch một lần nữa thuộc về cái tên rất quen thuộc Novak Djokovic, cũng là thời điểm mà ATP World Tour Finals chính thức kết sổ 8 tấm vé đủ điều kiện đến London.

ATP World Tour Finals 2015 hội tụ nhiều tay vợt quen thuộc

Thực chất 8 suất đến thủ đô đảo quốc sương mù dự giải Chung kết năm giành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất năm đã được xác định từ tuần trước sau khi Basel Indoor kết thúc với những gương mặt khá thân quen gồm: Novak Djokovic, Andy Murray, Roger Federer, Stan Wawrinka, Rafael Nadal, Tomas Berdych, David Ferrer & Kei Nishikori.

Đây cũng chính xác là 8 cái tên đã góp mặt ở giải tennis ATP Finals vào năm ngoái và mặc dù thứ tự nhận vé có thay đổi so với trước, nhưng 8 gương mặt đáp chuyến tàu đến London không có gì khác biệt. Hai cái tên giành vé trễ nhất để đến London dự ATP Finals là “Iron Man” David Ferrer & Kei Nishikori. Hiện tại Ferrer đã có 4.305 điểm và Nishikori có 4.035 điểm, trong khi người xếp thứ 9 là Richard Gasquet đang có 2.850 điểm do vậy chắc chắn vé 7 & 8 đã thuộc về Ferrer & chiến binh Samurai Nishikori.

Đối với Ferrer trong mùa giải 2015 anh đã có khoảng thời gian tương đối dài vắng mặt ở các giải đấu bới chấn thương chưa kịp bình phục, nhưng khi trở lại anh đã thực sự chơi tốt để xuất sắc có được vé vào thời điểm trước giờ kết sổ. Tổng cộng trong năm 2015 “Iron Man” đã có tất thảy 5 danh hiệu ở 2 sân chơi ATP 250 & 500 gồm: Qatar Exxon Mobil Open tại Qatar, Rio Open tại Rio de Janeiro, Abierto Mexicano Telcel tại Mexico, Kuala Lumpur Open tại Malaysia & Erste Bank Open tại Vienna, Áo.

Trong khi đó, chiến binh người Nhật – Kei Nishikori tuy không có được mùa giải thành công như năm ngoái, nhưng cũng có được 3 danh hiệu gồm: US National Indoor Champ tại Memphis USA, Barcelona Open Banc Sabadell tại Barcelona & Citi Open tại Washington D.C, Mỹ để qua đó trở thành tay vợt cuối cùng trong Top 8 giành vé đến ATP Finals 2015. Đây cũng là lần thứ 2 và là liên tiếp Nishikori có được vinh dự tham gia giải đấu Chung kết của năm.

Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra trường hợp Nishikori không thể đến Lodon bởi tại Paris Masters vừa qua tay vợt người Nhật Bản đã gặp phải chấn thương và bỏ cuộc trong trận đấu với Richard Gasquet. Nếu trường hợp Nishikori không kịp bình phục chấn thương và không thể tham dự ATP Finals thì tấm vé của Kei sẽ được trao lại cho người xếp thứ 9 là Gasquet.

Theo như quy định thì mặc dù xếp thứ 9, nhưng Gasquet vẫn sẽ đến London để dự bị cho trường hợp một tay vợt nào đó bỏ cuộc trước khi giải chính thức khởi tranh. ATP World Tour Finals 2015 khởi tranh từ ngày 15/11 và kéo dài cho đến hết ngày 22/11. Tay vợt vô địch sẽ nhận số tiền thưởng lên đến 1.75 triệu USD và Roger Federer hiện là người nắm giữ kỷ lục với 6 lần vô địch.

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác