Bóng đá Sài Gòn: Như một trò đùa!

Liên tiếp những ngày gần đây, thông tin CLB Hà Nội chuẩn bị chuyển hộ khẩu vào TP.HCM và đổi tên thành Sài Gòn FC khiến cho dư luận râm ran. Lý do nằm ở vấn đề Hà Nội FC không có lực lượng CĐV đông đảo và đang bị người đàn anh Hà Nội T&T “át vía”. Trong khi đó, lich thi dau bong da bóng đá TP.HCM lại đang “trắng” trên bản đồ V-League.

Bóng đá Sài Gòn: Như một trò đùa!
Hà Nội FC “nam tiến” liệu có thành công?

Bóng đá TP.HCM mà người dân ở đây thích gọi bằng tên bóng đá Sài Gòn hơn bởi với họ, bóng đá Sài Gòn mang đến thật nhiều xúc cảm và niềm cảm hứng. Ở đó, sân Thống Nhất rộn ràng vào mỗi cuối tuần và con đường Nguyễn Kim dẫn vào SVĐ chật ních khán giả. Ký ức ấy đã lùi thật sâu trong tâm trí của mỗi con người yêu bóng đá của thành phố mang tên Bác, từ lâu lắm rồi.

Ngay bên cạnh ketquabongda sân Thống Nhất có một quán cafe tên là “Bóng đá”. Hoặc đôi lúc, quán cafe ấy có tên là “Thống Nhất”. Ở đó, đúng là một nơi dành cho bóng đá và các CĐV dễ gặp được các cựu cầu thủ hoặc những CĐV đặc biệt của bóng đá Sài Gòn cũng như nhìn thấy những chiếc áo thi đấu của Cảng Sài Gòn hay CA.TPHCM vẫn thường xuyên xuất hiện một cách đầy tự hào.

Họ vào quán cafe chỉ để được sống lại không khí của một nền bóng đá thật tự hào của ngày trước. Những câu cảm thán như “Vùng trũng bóng đá”, “Nơi đây không có nổi một đội bóng chuyên nghiệp”, “Hồn Trương Ba da hàng thịt”,… thường xuyên xuất hiện để nhắc đến sự khát khao về một đội bóng chuyên nghiệp mang đậm dấu ấn của bóng đá Sài Gòn.

Những đội bóng như Xuân Thành Sài Gòn trước đây chỉ mang tính chất giúp các CĐV giải tỏa “cơn đói” bóng đá bởi họ không tin CLB này tồn tại lâu dài. Điều đó đã ứng nghiệm với sự tiên đoán của các CĐV khi V-League 2012 cũng là lần cuối cùng mà Xuân Thành Sài Gòn tồn tại và sau đó là khai tử. Đã gần 4 mùa giải tiếp tục “trắng” trên bản đồ bóng đá Việt Nam khiến người dân ở đây quen dần.

Thông tin keo bong da Hà Nội FC sẽ trở thành Sài Gòn FC không khiến người dân Sài Gòn hào hứng. Ngược lại, đó là một sự thờ ơ và “không quan tâm” cho lắm. Bởi dẫu sao, đội bóng ấy hoàn toàn không phải sản phẩm được sinh ra và lớn lên tại Sài Gònmà chỉ mang “phận tầm gửi” vì cái tên. Hà Nội FC cũng ý thức và hiểu được điều này nên họ cũng tỏ ra rất dè dặt.

Bóng đá Sài Gòn đang có một đội bóng là CLB TP.HCM, đó mới chính là “con đẻ” của vùng trũng này. Và CLB TP.HCM đã đặt mục tiêu có mặt tại V-League 2017 cùng lời hứa sẽ vì bóng đá Sài Gòn mà phấn đấu. Nếu Hà Nội FC được đổi tên và chuyển hẳn vào Sài Gòn, thì số phận của họ sẽ như thế nào vào năm 2017 khi nơi đây sẽ có hai CLB chuyên nghiệp?

Và, Sài Gòn FC khi đó liệu có rơi vào hoàn cảnh như bây giờ khi họ không có CĐV thật sự và sẽ lại suy nghĩ đến việc chuyển hộ khẩu rồi thay tên đổi họ? Bởi CLB TP.HCM sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các CĐV như hiện tại và họ được đặt rất nhiều kỳ vọng. Sài Gòn, mảnh đất không từ chối bất kỳ cá nhân hay tổ chức, con người hoặc vùng miền nào. Nhưng, đừng lấy bóng đá Sài Gòn làm trò đùa dẫu cho nơi này đang là vùng trũng của bóng đá Việt Nam.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác