Cách nâng cao thể lực cho cầu thủ bóng đá

Bạn đang tìm hiểu cách tăng thể lực trong bóng đá thường được các huấn luyện viên bóng đá áp dụng vào cho thực tế tập luyện của cầu thủ chuyên nghiệp?

Để tăng thể lực trong bóng đá, các cầu thủ của chúng ta phải tập luyện rất khắt khe, với nhiều bài tập tăng sức mạnh. Nếu bạn đang muốn tăng thể lực để chơi bóng đá hay hơn, hãy tập luyện ngay các bài tập dưới đây kết hợp với tập gym tại nhà nữa nhé.

 Chạy bộ

Chạy bộ là một phương pháp rèn luyện thể lực vô cùng hiệu quả và dễ dàng thực hiện.Chạy bộ thì cứ 1km/ 1 ngày, ngày 2 thì 2km… và tiếp tục tịnh tiến tăng dần có km cho các ngày tiếp theo.

Chống đẩy tối thiểu 10 cái/ngày.

Bài tập chống đẩy có tác dụng tăng thể lực trong bóng đá rất hiệu quả và nó có mặt trong hầu hết giáo án tập luyện của cầu thủ chuyên nghiệp. Đối với những ngày đầu hít đất, bạn nên tập luyện tầm 10 cái để hạn chế đau cơ và sau khi đã thành thạo, bạn sẽ tăng cố lần chống đẩy lên thành 20-30 cái/ ngày hoặc nhiều hơn. Nếu thể lực của bạn không cho phép thì bạn nên chia thành 2 lần chống đẩy, mỗi lần cách nhau 1-2 phút.

Cách nâng cao thể lực cho cầu thủ bóng đá

Cách nâng cao thể lực cho cầu thủ bóng đá

Tập cơ bụng

Bạn nên tập cơ bụng bằng việc sử dụng xà đơn. Tập xà hoặc tập tạ để có cơ bắp đơn vô cùng hiệu quả để tăng cơ bụng cũng như cho bạn một thể lực tốt, một sức khỏe dẻo dai .Bạn sẽ có một sức khỏe tốt để phô diễn những kĩ thuật bóng đá của riêng mình.

Nhảy cóc ít nhất 10 cái/ngày.

Bài tập nhảy cóc là một trong những cách giúp tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất. Theo đánh giá của các chuyên gia thể lực, nhảy cóc là một trong những bài tập giúp tăng cường sự dẻo dai cho đôi chân hiệu quả nhất. Bạn nên duy trì nhảy cóc hàng ngày trong vòng 1 tháng hoặc lâu dài hơn để cải thiện thể lực, tăng tinh thần và sức lực chiến đấu. Ban đầu bạn tập với số lượng ít để làm quen và tăng dần vào các buổi về sau.

Trên đây là những bài tập vô cùng hiệu quả mà các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên luyện tập.Hy vọng rằng với những bài tập trên ,các bạn sẽ rèn luyện cho mình một thể lực vô cùng tốt.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác