Chấm dứt độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh

ket qua bong da – Theo thông tin mới nhất, Hiệp hội Truyền hình trả tiền sẽ mua bản quyền, chấm dứt độc quyền phát sóng giải ngoai hang anh ở Việt Nam. –
top10-lgtd-1449728620147

Cách đây ít lâu, công ty MP&Silva (đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại hạng Anh ở Việt Nam trong 3 mùa giải 2016-2019) đã gửi văn bản chào giá bán bản quyền phát sóng ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 với giá cao ngất ngưởng lên tới 70 triệu USD.

>>> bang xep hang bong da

Sau đó, Bộ TT&TT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị truyền hình Việt Nam không được mua bản quyền ngoại hạng Anh bằng mọi giá. Các đơn vị phải hợp tác để cùng mua và chia sẻ bản quyền, không cạnh tranh mua với giá cao.

Ngày 10/12/2015, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã chính thức có văn bản gửi Công ty MP&Silva. Trong văn bản này, VNPayTV chính thức thông báo với MP&Silva về việc Hiệp hội sẽ là đơn vị chủ trì Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019.

Trước đó (4/12/2015), VNPayTV đã ra quyết định thành lập Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, bao gồm các thành viên là đại diện của 10 đơn vị truyền hình, truyền hình trả tiền của Việt Nam: VTV, VTC, Đài PT-TH Hà Nội, VTVcab, Truyền hình cáp Hà Nội, VTC Digital, SCTV, VSTV, AVG, VNPT Media, Viettel Telecom, FPT Telecom.

10 đơn vị nói trên bên cạnh việc cử đại diện tham gia Ban đàm phán, cũng đã ký biên bản cam kết thống nhất quan điểm đàm phán thông qua Hiệp hội, theo đó: Không mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh các mùa 2016-2019 bằng mọi giá. Cụ thể: không mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của các mùa giải 2013-2016. Đồng thời, Ban đàm phán của Việt Nam sẽ mua toàn bộ những trận đấu của giải Ngoại hạng Anh (không có bất cứ hình thức độc quyền nào).

VNPayTV đề nghị công ty MP & Silva sắp xếp và thông báo thời gian để “Ban đàm phán” cùng MP& Silva gặp gỡ trao đổi về việc mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019.

Như vậy, các nhà đài Việt Nam đã đạt được tiếng nói chung trong việc cùng hợp tác để mua và chia sẻ bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh. Mùa giải 2016-2019, tình trạng một đơn vị truyền hình nào đó vung tiền để độc quyền phát sóng Ngoại hạng Anh như những mùa giải gần đây sẽ chấm dứt ở Việt Nam.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác