Lịch sử Ngoại hạng Anh xuất hiện Vua kiến tạo tên Oezil

Theo những con số thống kê mới nhất từ Opta, Mesut Oezil chính là cầu thủ kiến tạo xuất sắc nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Lịch sử Ngoại hạng Anh xuất hiện Vua kiến tạo tên Oezil

Oezil là chân chuyền tốt nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh

Với pha kiến tạo trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Bournemouth tại vòng 19 giải Ngoại hạng Anh, Oezil đã có 16 lần dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn ở mùa giải này. Tiền vệ người Đức đang đe dọa phá kỷ lục 20 lần kiến tạo mà Thierry Henry lập được tại giải Ngoại hạng Anh mùa 2002/03.

Tuy nhiên, dù có phá được kỷ lục của Henry hay không, Oezil vẫn là ông Vua kiến tạo trong lịch sử của giải đấu ngoai hang anh mùa này. Kể từ khi cập bến sân Emirates, Oezil chỉ cần trung bình 188 phút để thực hiện 1 đường kiến tạo cho đồng đội, tốt nhất trong tất cả các cầu thủ từng thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh.

Tầm quan trọng của Oezil ở Arsenal là không phải bàn cãi khi anh góp công lớn giúp Pháo thủ đứng đầu BXH Ngoại hạng Anh sau 20 vòng. Oezil ghi bàn hoặc kiến tạo vào lưới 14/18 đội ở giải đấu này. Khi anh không góp công vào bàn thắng ở 6 trận đấu của Arsenal, đội chủ sân Emirates chỉ thắng được 2 trận, đều trước đối thủ yếu Newcastle.

Ý thức được sự quan trọng của Oezil mà Chelsea đang rất thèm khát, HLV Arsene Wenger đã phá lệ thưởng cho tiền vệ này 1 tuần nghỉ ngơi giữa mùa giải nhằm giúp anh tránh mệt mỏi, duy trì được cảm hứng chơi bóng trong thời gian vừa qua.

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác