Lịch sử phát triển logo AC Milan và biệt danh Diavoli Rossoneri

AC Milan có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo AC Milan hiện tại nhé.

AC Milan là một câu lạc bộ bóng đá Ý, được thành lập vào năm 1899. Câu lạc bộ này mạnh nhất và nổi tiếng nhất ở Ý và có một số phần thưởng cao, bao gồm FIFA và UEFA. Một trong những Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu được tạo ra bởi Alfred Edwards và Herbert Kilpin, hai người Anh.

Lịch sử phát triển của logo AC Milan

Dấu hiệu ấn tượng nhất trên logo của AC Milan là dấu thập đỏ trên nền trắng được biết đến là dấu hiệu của tháp Thánh George, phần biểu tượng cốt yếu của logo clb. Hầu hết trong các lần cải tiến logo của clb này vẫn giữ nguyên hình oval. Logo hiện tại và cũng là logo nổi tiếng nhất của AC Milan cho đến thời điểm này bao gồm dấu thập đỏ của thánh George ở một bên và bên còn lại là màu đại diện của clb. Trên logo, tên của clb được đặt trên đầu, năm thành lập 1899 ở dưới cùng và một ngôi sao được thêm vào sau khi đội dành chiến thắng 10 mùa giải vào năm 1979.

Trong các trận đấu của AC Milan chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo AC Milan và biệt danh Diavoli Rossoneri

Ý nghĩa của logo AC Milan

Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo AC Milan có logo hình thoi có viền đỏ và 2 màu sắc chủ đạo đỏ và đen. Ở giữa là hình tròn chia làm 2 phần. 1 bên sọc đỏ đen, màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa của những con quỷ Milan, màu đen là sự khiếp sợ của đối thủ. Nửa còn lại là biểu tượng lá cờ Milano, Ý. Lá cờ trắng với dấu thập tự đỏ. Phía trên là tên viết tắt đội bóng ACM và phía dưới là năm thành lập 1899.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác