Nghịch lý C1: Thất bại toàn diện cho 4 đội nhất bảng

Cả 4 trận chiến Champions League trong 2 ngày vừa mới đây đều với chung 1 kịch bản: chiến thắng dành cho đội chủ nhà. Đây đều là các đội chỉ sở hữu vị trí thứ nhì sau vòng bảng…

Thất bại toàn diện cho 4 đội nhất bảng

nếu đem thước đo về thành tích sau vòng bảng để giám định kết quả của vòng 16 đội Champions League thì chúng ta đều mang chung 1 nhận định: Sốc! Cả 4 đội đứng nhất vòng bảng là Arsenal, Dortmund, Napoli và Barcelona đều phải nhận thất bại. Càng đáng kể hơn khi rất nhiều chỉ còn độc nhất vô nhị 1 mình Dortmund với thể gượng gạo dậy ở trận lượt về, cả 3 đội còn lại có lẽ nên dành sức cho các chỉ tiêu khác trong giải quốc nội.

Napoli dù đã với 1 cuộc đấu rất đáng khen trước Dải ngân hà Real Madrid và thậm chí đã sở hữu bàn dẫn trước ngay phút thứ 8 của Lorenzo Insigne. ngoài ra, bấy nhiêu thôi là chưa đủ, khoảng bí quyết về trình độ giữa hai đội vẫn quá to. mang ty so bong da 2-0 ở trận lượt về là đủ để Napoli đi tiếp, nhưng việc Napoli có thể giữ sạch lưới trước Real gần như là điều quá khó.

 - Bóng ĐáArsenal thì vẫn tương tự, thất bại ở vòng 16 đội Champions League đã là lề thói của họ. có nhẽ kqbd 1-5 trước Bayern Munich sẽ là điều “tốt” cho Arsenal hơn là 1-2 hay 1-3. Họ sẽ chẳng phải dành quá phổ thông sức lực cho trận đầu lượt về và sẽ mang thêm thời cơ cho cuộc đua top 4 đang cực kì bít tất tay tại trác tuyệt Anh.

cuối cùng, Barcelona là đội gây sốc nhất, 1 thất bại đã là khó tin cho đội bóng Tây Ban Nha vậy mà họ lại với thể nhận đến 4 bàn thua trắng. toàn bộ Đó sẽ là lần trước tiên bắt đầu từ năm 2007, Barca phải chia tay Champions League ngay vòng 16 đội.

Nhất bảng để khiến gì?

Đúng vậy, sở hữu những kết quả trên, Đó là nghi vấn cần phải được đặt ra. từ trước đến giờ chúng ta đều mang chung Đánh giá rằng đội đứng nhất sau vòng bảng sẽ có phải chăng hai lợi thế quan yếu là: hạn chế được các đối thủ nguy hiểm ở vòng sau và được chơi trận lượt về trên sân nhà.

ngoài ra đã đến lúc chúng ta cần phải xem xét lại các lợi thế này. với việc UEFA đã thay đổi thể thức phân mẫu hạt giống. những đội hạt giống số một hiện giờ ko còn là những đội mạnh nhất châu Âu mà thay bằng những nhà quán quân. Điều Đây dẫn tới việc 2 đội mạnh có thể dễ dàng nằm cùng 1 bảng đấu. thí dụ như mùa này: bảng A là PSG và Arsenal, bảng C sở hữu Barca sở hữu Manchester City, bảng D là Bayern và Atletico và rốt cuộc ở bảng F là Real, Dortmund. thành ra lợi thế tránh được các đối thủ nguy hiểm phần lớn là ko còn, đứng nhất bảng vẫn với khả năng gặp 1 người tìm việc vô địch.

 - Bóng ĐáTiếp đấy, theo như kênh du doan bong da cho hay thì cụm từ “lợi thế khi được thi đấu trận lượt về trên sân nhà” trong khoảng lâu đã thân thuộc có chúng ta. Bất cứ giải đấu nào có thể thức lượt đi lượt về chúng ta đều nghe cụm từ này. Nhưng ở giải đấu sang trọng cao như Champions League nó có thật sự phù hợp? Thứ nhất, thay vì suy mường tượng lợi thế trận lượt về, có lẽ những CLB nên tập hợp vào từng cuộc chiến 1 vì Champions League là nơi mà chỉ cần một chút sao nhãng thì sẽ bị trừng phạt tức thì. Thứ hai, việc làm bàn thắng sân khách luôn là một yếu tố quan yếu quyết định cho kết quả rốt cục. tuy nhiên đội nhất bảng chỉ sở hữu thể khiến cho điều đấy ở trận lượt đi vô hình chung họ phải chịu sức ép ở trận lượt về. rộng rãi năm qua ko hi hữu những đội bóng rơi vào hoàn cảnh bị thất bại 0-1 ở trận lượt đi và phải bước vào trận lượt về trong tình thế: thua thêm 1 bàn là phải ghi đến ba bàn. tất cả đội đã chẳng thể vượt qua sức ép phải ghi đến ba bàn và nhận thất bại.

Tóm lại, các lợi thế tới trong khoảng việc đứng nhất sau vòng đấu bảng là lấp lửng và vô hình chung gây cho những đội bóng sự “ảo tưởng”. lúc bước tới vòng knockout Champions League, chiến đấu khôn xiết mình từng trận 1 mới là điều tạo nên nhà vô địch!

Báo thể thao Việt Nam

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác