Pep thua tâm phục khẩu phục trước đội bóng cũ

Nổi tiếng với tài năng, Pep khiến nhiều người tâm phục. không chỉ có tài năng, mà Pep còn nổi tiếng với sự cầu thị, ham học hỏi. Trải qua lich bong da thất bại với Barca hôm qua, Pep công nhận Man City còn thua Barca nhiều thứ. Sự chấp nhận này khiến cho Pep càng được tín nhiệm hơn.

Không hề vòng vo, trong buổi họp sau trận thua với 0-4 trước Barca của Man City, Pep vào thẳng vấn đề: “Chúng tôi là một CLB mới, vẫn đang trong quá trình tìm ra tiếng nói chung, quá trình đó vẫn đang diễn ra.”

“Đây là CLB đã 35 năm không chơi bóng ở châu Âu. Chúng tôi đến đây đề thể hiện được cá tính lớn của mình, bởi vậy chúng tôi đã cố gắng chơi pressing tốt nhất có thể. Họ thì chơi bóng dài với Suarez và Neymar. Thật khó để chống lại những pha bóng như thế nhưng chúng tôi cũng đã có khoảng thời gian kiểm soát bóng tốt.”

“Chúng tôi cũng đã liên kết rất tốt và tạo ra được những cơ hội. Tôi nhớ chúng tôi đã có 2 hoặc 3 cơ hội rất rõ ràng. Còn Fernandinho thì đã trượt chân và họ buộc phải ghi bàn, sau đó là những tình huống cứu thua tốt của Bravo.”

“Chúng tôi đã khởi đầu hiệp 2 rất tốt và tiếp tục có những cơ hội, tuy nhiên, sau khi chỉ còn 10 người, và bị dẫn 0-2, mọi chuyện trở nên quá phức tạp.”

1476918578-pep

Pep đã có một quyết định được cho là không tối ưu khi để tiền đạo chủ lực Aguero ngồi dự bị. Nhưng ông cũng bảo vệ cho quyết định này của mình: “Đó là một quyết định đã được đưa ra, và nó ổn. Anh ấy đã không khởi động, nhưng đó là lựa chọn của tôi để có thêm một tiền vệ nữa ở giữa sân, đó là lí do.”

Ở chiều ngược lại, Luis Enrique tất nhiên rất hài lòng về trận đấu và cũng nhìn thẳng vào những sai lầm phòng ngự dễ nhận thấy của đối thủ: “Họ đã có những lỗi nghiêm trọng trong trận đấu và đó luôn là điểm cộng cho chúng tôi. Tận dụng tốt những cơ hội đó là chìa khóa cho chiến thắng.”

“Đây là một trận đấu của những sai lầm. Thật không hề dễ dàng cho họ bởi chất lượng và vị thế của Man City vào thời điểm này.”

Barcelona đã bước vào trận đấu với những thách thức không nhỏ ở hàng thủ. Tuy nhiên, Barca đã đứng vững và thậm chí giữ sạch lưới trước Man City. Thua trước Barca đã khiến bang xep hang của man City thay đổi.

Vì vậy Enrique không quên dành lời khen cho hàng thủ của mình: “Thành công của việc phòng ngự cũng là dấu ấn của tất cả các cầu thủ. Nếu chúng tôi không chơi như một tập thể, mọi chuyện có thể đã khác.”

Với thất bại ê chề tại Champions League trước đội bóng cũ Barcelona, Pep và Man City tiếp tục lún sâu vào những ngày tháng không biết mùi chiến thắng.

Nguồn: 24h

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác