Phát ngôn ông Park sau khi trận U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan

Đêm qua ngay sau khi các học trò của mình đã vượt qua đội tuyển U23 Thái Lan với tỷ số 4 – 0, huấn luyện viên người Hàn Quốc đã có những lời khẳng định với báo giới.

“Từ khi được bổ nhiệm làm HLV của bóng đá Việt Nam đến nay, tôi chưa dẫn ĐTQG đá với Thái Lan. Nhưng đội tuyển U23, chúng ta đã thắng Thái 2 lần. Nhưng từ nay trở đi, chúng ta không còn sợ người Thái nữa rồi”, HLV Park chia sẻ sau chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan.

“Cầu thủ của tôi ngày hôm nay đã phát huy tinh thần của người Việt Nam. Đó là đoàn kết, bất khuất và phát huy sự thông minh. Trong bóng đá có may mắn. Nhưng may mắn ngày hôm nay đến từ sự nỗ lực, quyết tâm của toàn đội. Tôi xin gửi lời cảm ơn các cầu thủ khi họ đã chiến đấu, hoàn thành mục tiêu đề ra trước trận”.

Theo tin bóng đá cập nhật trước trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan ngay cả ông và các học trò cùng người hâm mộ đều tỏ ra rất lo lắng khi gặp đối thủ được dự đoán mạng hơn khá nhiều mặt ở thời điểm hiện tại. Ông thầy người Hàn Quốc bày tỏ: “Cuộc đời làm HLV thì có khi chúng ta không biết tỷ số thế nào. Thực ra ngày hôm nay tôi cũng không nghĩ chúng ta đại thắng Thái Lan với tỷ số như thế này”.

Trong trận đấu tối qua thì HLV người Hàn Quốc ông cũng tỏ ra khá mạo hiểm khi tung Đình Trọng vào sân trong đội hình xuất phát, khi cầu thủ này đang không có được phong độ tốt nhất và lại vừa mắc chấn thương.

“Khi rút danh sách cuối cùng của Việt Nam, tôi đã trao đổi kỹ với bác sỹ và Đình Trọng. Cái cổ chân của Đình Trọng không vấn đề gì nên chúng tôi giữ cậu ấy ở lại. Khi giữ Trọng ở lại thì có thể cậu ấy không chơi trận đầu tiên, nhưng các trận khác là đưa chúng tôi đã tính đưa cậu ấy từ từ vào chơi. Đưa Đình Trọng vào trận Thái Lan là nằm trong kế hoạch. Thái Lan là kình địch của chúng ta, tôi dự đoán là sẽ cho cậu ấy đá 60 phút. Nhưng không ngờ sau 90 phút Đình Trọng chơi tốt, đội không thủng lưới. Tôi khẳng định cổ chân của Đình Trọng sau khi phẫu thuật không gặp vấn đề gì”, HLV Park khẳng định. Đúng là trong bóng đá những dự đoán bóng đá chỉ là những dự đoán.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các cộng sự của mình sau chiến thắng ấn tượng trước người Thái. Ông nói: “Nhân tiện buổi họp báo này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đội ngũ huấn luyện, hậu cần. Tôi xin dành chiến thắng này cho các trợ lý của tôi”.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác