Pogba sẽ chơi vị trí nào ở Man United

Bài toán mà HLV Jose Mourinho gần sửa phải đối mặt là đặt Paul Pogba ở đâu trong đội hình Manchester United.

Đến MU, Pogba sẽ chơi ở vị trí nào?

Có mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới, mang tuấn kiệt và sự toàn diện, mang những gì HLV Jose Mourinho đã phát biểu, Paul Pogba nghiễm nhiên đóng vai trò buồng phổi ở tuyến giữa Manchester United. chậm triển khai là điều miễn phải tranh cãi phổ thông. bên cạnh đó, vấn đề là Jose Mourinho sẽ dùng sơ đồ chiến thuật bong da nào để phục vụ Pogba?

Trong những cuộc chiến chuẩn bị cho lich thi dau ngoai hang anh mùa giải 2016/17 của M.U, Mourinho luân phiên tiêu dùng 2 sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 và 4-3-3. Đây cũng là các đội hình nằm lòng của vị chiến lược gia người người yêu Đào Nha trong suốt sự nghiệp. Thế nên với thể xác định rằng M.U sẽ chỉ sử dụng một trong hai sơ đồ này dưới thời Người đặc trưng.

Trong sơ đồ 4-2-3-1, Mourinho thường tiêu dùng Wayne Rooney ở vị trí “số 10” như chính ông đã tuyên bố trước lúc M.U đá trận giao hữu trước tiên của mùa Hè 2016. Pogba sở hữu thể chơi rẻ ở vị trí đó, nhưng “số 10” ko phải là nơi để tiền vệ người Pháp phát huy toàn bộ mọi kỹ năng.

lược đồ 4-2-3-1

Pogba thuộc loại tiền vệ toàn diện, nhãn quan chiến thuật nhạy bén, giàu kỹ thuật nhưng cũng giỏi tranh chấp. do đó, sẽ hợp lý hơn ví như để Pogba thi đấu ở vị trí tiền vệ con thoi, bên cạnh là một tiền vệ lùi sâu như Michael Carrick, Daley Blind hoặc Morgan Schneiderlin.

nếu Man Utd chơi có sơ đồ 4-3-3 thì Pogba sẽ là cầu thủ chơi cao nhất ở hàng tiền vệ. bên cạnh là Ander Herrera và 1 trong ba dòng tên nhắc trên. tuy nhiên, vấn đề lúc sử dụng sơ đồ 3 tiền vệ này là hàng công sẽ phát triển thành rất chật chội và Rooney phải chơi vị trí trái sở trường, không được thi đấu ở vị trí “số 10”.

lược đồ 4-3-3

Nhìn lại sự nghiệp của Mourinho, Người đặc thù chỉ thành công khi xây dựng được đội hình vận hành tiếp giáp với một tiền vệ hạt nhân xuất sắc, chứ chẳng phải trông cậy vào siêu sao trên hàng công như các chiến lược gia khác. Deco tại Porto, Lampard tại Chelsea, Sneijder tại Inter hay Fabregas tại Chelsea mùa 2014/15 là minh chứng rõ rệt.

Pogba tất nhiên rất đáng được hy vọng. Và vấn đề chỉ là Mourinho sẽ chọn lược đồ nào để với thể phục vụ tiền vệ toàn năng người Pháp thấp nhất.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác