Real đang mắc bệnh “Xung một, đuối 2”

Ở mùa giải năm nay, Real Madrid đang có thói quen chơi tốt trong hiệp một và sa sút sau giờ nghỉ. Vấn đề đáng ngại của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được thể hiện rất rõ qua những con số thống kê.

Real đang mắc bệnh Xung một, đuối 2

Real thường sa sút trong hiệp 2 mùa này

Nếu chỉ lấy kết quả hiệp hai của 20 trận đấu mà Real đã đá kể từ đầu mùa, “Kền kền trắng” chỉ giành được có 9 chiến thắng. Họ để đối thủ cầm hòa 7 lần và phải nhận đến 4 thất bại. Xét trên thực tế Real đã thắng 13 trận, hòa 5 và thua 2, có thể dễ dàng nhận thấy họ chơi tồi thế nào trong 45 phút hiệp hai.

Hãy thử tưởng tượng, nếu các trận đấu của Real chỉ gói gọn trong hiệp hai, khi ấy số điểm hiện có của họ ở La Liga 2015/16 chỉ vỏn vẹn 22 chứ không phải 30 như thực tế. Với số điểm khiêm tốn như vậy, thậm chí Real còn không có được vị trí trong nhóm các đội dự Champions League (đội hiện xếp thứ 4 ở La Liga là Celta Vigo đã có 25 điểm).

  • Xem thông tin về CLB barca mới nhất.

Để làm rõ hơn về việc Real thể hiện những bộ mặt khác nhau thế nào giữa 2 hiệp, chúng ta hãy xem họ tấn công và phòng ngự ra sao. Người ta tính được rằng, trong hiệp một các trận đấu diễn ra kể từ đầu mùa, Real ghi được 21 bàn và có 4 lần để đối phương chọc thủng lưới.

Sau giờ nghỉ, số bàn thắng và bàn thua của đội bóng áo trắng lần lượt chuyển thành 11 và 8. Đáng chú ý, có đến 7/20 trận Real bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương trong hiệp hai.

Ngoài ra, chỉ có đúng 4 lần các học trò của HLV Rafa Benitez cải thiện được kết quả sau hiệp đấu thứ nhất.

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác