Real giờ đây đã lại là kẻ chinh phạt số 1 thế giới bóng đá

Vượt lên cả Barca, Real mạnh mẽ ghi tên mình lên những trận đấu chiến thắng, thể hiện được một mùa giải đầy đẳng cấp và gặt hái niềm vui. Vì nhiều lí do mà Barca có vẻ suy giảm phong độ, tuy nhiên gần cuối mùa giải, màn thể hiện của clb đang chứng tỏ được sức sống tốt đẹp hồi sinh của mình qua trận đấu với ket qua bong da khá tốt.

Chiếc cúp vô địch FIFA Club World Cup của Real Madrid đã giúp họ vượt lên trên Barca, trước đó đang có cùng 20 chiếc cup giành được bên ngoài ranh giới đất nước TBN, để làm nên lịch sử.

“Kền kền trắng” đang viết tiếp những trang sử vang dội của mình với chức vô địch biến họ trở thành kẻ chinh phạt những danh hiệu bên ngoài lãnh thổ quốc gia số 1 của bóng đá thế giới. Trong 114 năm lịch sử đáng tự hào của mình, Real đã có được 11 chiếc cúp vô địch cao nhất châu Âu (5 Champions League), 2 World Cup CLB, 3 cúp Liên lục địa, 3 siêu cúp Châu Âu và 2 cúp UEFA.

Theo trang báo bongda, Barca vẫn còn là cái tên số 1 cách đây chưa lâu trước khi mùa giải mới 2016-17 bắt đầu. Bởi trước khi Real đánh bại Sevilla trong trận tranh siêu cúp châu Âu diễn ra đầu tháng Tám, chức vô địch Champions League vào tháng 5 mới chỉ là chiếc cúp ngoài TBN thứ 19 của đội bóng Hoàng gia TBN.

Barca trước đó đã có 5 lần vô địch giải đấu cao nhất châu Âu (4 Champions League), 3 World Cup CLB, 4 cúp vô địch châu Âu các đội vô địch cúp quốc nội (UEFA Cup Winners’ Cup), 3 Fair Cup (chiếc cúp giao hữu châu Âu của những năm 1955-1971) và 3 siêu cúp châu Âu. Tổng cộng là 20 chiếc cúp.

Thế nhưng chỉ trong vòng nửa năm sau đó, Real đã kết thúc năm 2016 một cách không thể hoàn hảo hơn. Cú hattrick danh hiệu trong năm 2016 đã giúp họ vượt mặt Barca trở thành CLB giành được nhiều danh hiệu nhất bên ngoài lãnh thổ quốc gia.

Đội bóng tiệm cận thành tích của 2 gã khổng lồ TBN là AC Milan của Italia, với tổng cộng 18 chiếc cúp các loại tương đương. Tuy nhiên ông lớn một thời của bóng đá Ý vẫn đang chìm sâu trong khủng hoảng cùng thời điểm với sự sa sút không phanh của bóng đá nước này. Bayern, Juventus là những cái tên tiếp theo với cùng tổng cộng 11 chiếc cúp.

Đây chắc chắn là cái kết đẹp cho một năm đáng nhớ của HLV Zidane, Ronaldo và đồng đội của mình. Cho dù vậy, chắc chắn ở mùa giải này, Real sẽ cần nhiều tham vọng hơn với những chiếc cúp quốc nội mà họ đã để rơi vào tay Barca và Atletico Madrid quá lâu rồi.

Theo Thế Anh (tổng hợp AS) (Khám Phá)

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác