Rời Euro 2016 nhưng Albania về nước như những người hùng

Sau hai ngày chờ tấm vé vớt và thất bại, thầy trò Gianni De Biasi đã trở về nước và được dân chúng đón tiếp như những người hùng dân tộc.

Rời Euro 2016 nhưng Albania về nước như những người hùng

Bị loại nhưng họ đã ghi được bàn thắng và đảm bảo một chiến thắng (thắng Romania với ket qua bong da tối thiểu 1-0), đó là bàn thắng và trận thắng đầu tiên của đội tuyển quốc gia tại một giải đấu lớn. Chỉ chừng ấy thôi thầy trò De Biasi đã được tôn vinh như người hùng.

HLV De Biasi mang đến “chất thép” cho tuyển Albania

Cũng cần nhắc thêm là trước đây Albania cũng từng thắng Nga 3-1 (năm 2003) tại vòng loại EURO 2004 và từng thắng Bồ Đào Nha 1-0 tại vòng loại EURO 2016.

Chiếc xe bus sơn màu đỏ đen (máu áo của Albania) chở toàn đội từ sân bay quốc tế về quảng trường tại thủ đô Tirana được hàng ngàn người hâm mộ bong da hai bên đường chào đón như những vị anh hùng dân tộc. Đội trưởng Lorik Cana thay mặt toàn đội nhận bó hoa từ Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Edi Rama, toàn đội cũng được nhà nước trao hộ chiếu ngoại giao. Đây là những nỗ lực nhằm giúp Albania được gia nhập EU.

Những năm gần đây bóng đá Albania bắt đầu khởi sắc đặc biệt là tham dự những ket qua euro 2016, trong đội tuyển có ba tuyển thủ đá thuê tại nước ngoài. Và họ đã mời những HLV của Đức và Ý về để “thổi hồn” vào đội tuyển bằng tinh thần chiến đấu cao và sự khoa học trong bóng đá.

Sau khi HLV Đức chia tay tuyển Albania thì HLV De Biasi, người Ý về tiếp tục xây dựng thế hệ mới. Và thế hệ tuyển Albania hôm nay là do HLV De Biasi dày công xây dựng bốn năm nay.

Trả lời trước báo giới, HLV De Biasi cho biết:

“Tôi nghĩ bóng đá của nước nhà đã tiếp cận được với đẳng cấp thế giới và từ đây chúng ta nhìn vào tương lai bằng sự lạc quan cùng hành động cụ thể để tiếp tục bước tới”.
Thay mặt nhà nước Albania, ông Edi Rama hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để bóng đá Albania tiếp tục vươn lên.

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác