Rooney tiếp tục làm NHM thất vọng

Sự thất bại liên tiếp của MU làm tên tuổi của Rooney cũng ngày một đi xuống, bởi thười gian gần đây phong độ chơi bóng của anh cũng không được tốt. Rooney phải chịu nhiều áp lực từ HLV lẫn CDDV. Kể cả việc Rooney khá nỗ lực nhưng mọi thứ đều không được cải thiện và người ta chỉ nhìn vào mặt chung của cả đội bóng.

Theo trang báo bong da, thi đấu với một đội bóng nhược tiểu như Malta, Rooney vẫn chơi tệ như mọi khi. Vậy thì cho đến lúc này, còn fan trung thành nào sẽ tiếp tục bênh vực cho số 10 của ĐT Anh?

Nếu như xem hết 90 phút thi đấu trên SVĐ Wembley, tất cả đều dễ dàng nhận thấy Rooney lạc lõng và vô hồn đến thế nào. Và đáng lẽ sẽ là một trận thắng đậm cho ĐT Anh chứ không chỉ là kqbd 2-0 nếu như HLV Southgate không trao cơ hội cho Rooney.

Sự mờ nhạt, bất lực cùng sự khó nhọc đang hình thành lên đội trưởng của “Tam sư” ở thời điểm này. Và các CĐV Manchester United cần phải biết Mourinho đã chính xác thế nào khi đang lên kế hoạch loại bỏ Rooney trong tương lai gần khi liên tục đày ải cầu thủ này trên băng ghế dự bị.

Theo như một CĐV trên Twitter đã cho rằng, nhìn Rooney hiện tại thi đấu chỉ giống như một “Gã hề” trên sân, không còn gì đáng để chờ đợi và để hy vọng.

1476014229-bong-da-rooney2

Đúng là như vậy, cầu thủ 30 tuổi thường xuyên di chuyển chậm chạp và chơi bóng thiếu sức sống. Và hãy thử làm phép tính với Jordan Henderson mới thấy Rooney đã chơi tệ đến thế nào, trong khi tiền vệ của Liverpool tạo ra 4 cơ hội và 2 đường kiến tạo thành bàn thì Rooney chỉ có một lần gây đột biến và hai lần chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội.

Không những thế, Rooney có tới 23 lần làm mất bóng trong trận này, một con số nhiều hơn bất cứ cầu thủ áo trắng nào khác trên sân. Mặc dù chơi ở vị trí tiền vệ tấn công nhưng giờ đây, tiền đạo trung phong hết thời đang tự biến mình thành… tiền vệ phòng ngự và gần như bản năng tấn công và săn bàn đáng sợ đã không còn nữa.

Có lẽ nếu còn tiếp tục thi đấu, Rooney chỉ tự biến mình thành một kẻ tội nghiệp khi so với các cầu thủ trẻ hiện nay, bởi lẽ “Gã Sherk” đang tự biến mình trở thành “kẻ ăn mày dĩ vãng”.

Hiện đã có những tiếng la ó, trước là từ Old Trafford và giờ đến Wembley. Rõ là không ai còn muốn xem Wayne Rooney thi đấu nữa, bởi họ đâu cần một cầu thủ chơi bóng đến mức “vô hại” trên sân và luôn cố nở nụ cười gượng gạo khi chứng kiến các đồng đội ghi bàn.

Rất nhiều những bình luận cho rằng tại sao HLV Southgate không trao cơ hội cho những cầu thủ khác, khi cứ tiếp tục trao nó cho Rooney, phải chăng ông đang muốn cho “Gã Sherk” tận hưởng nốt ánh hào quang còn sót lại khi vẫn còn đang tạm quyền dẫn dắt ĐT Anh?

Nên nhớ rằng ở thời điểm hiện tại, đang có rất nhiều đàn em xuất sắc rất sẵn sàng “phế” Rooney trong tương lai gần và chiếc băng đội trưởng có níu giữ nữa cũng chỉ thêm phần tội nghiệp.

Rooney hơn ai hết cần phải hiểu rằng anh đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao và thậm chí anh cũng không còn nhiều giá trị ngoài kinh nghiệm và tố chất của một cầu thủ thuộc hàng “lão” để các cầu thủ trẻ muốn phấn đấu để giành giật vị trí mà anh để lại sau này.

Nguồn: 24h

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác