Sau 2 cúp, Nadal đưa cựu Bộ trưởng Pháp ra tòa

Sau khi giành liên tiếp 2 danh hiệu, Nadal đã quyết định khởi kiện cựu Bộ trưởng Pháp vì những lời lẽ nghi ngờ anh dùng doping.
Vào ngày hôm qua, Rafael Nadal đã chính thức đâm đơn kiện cựu Bộ trưởng Bộ Y tế, Thanh niên và the thao Pháp, bà Roselyne Bachelot vì tội phỉ báng. Trước đó bàn Roselyne Bachelot đã có những cáo buộc Nadal sử dụng chất cấm không đúng mục đích.
Vụ việc bắt nguồn từ tháng trước, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, bà Roselyne Bachelot bình luận về khoảng thời gian Nadal vắng bóng 7 tháng hồi năm 2012 là do “có thể bị phát hiện dương tính với doping”.

dt.common.streams.StreamServer

Trong khi đó tay vợt Tây Ban Nha khẳng định khoảng thời gian đó anh vắng mặt là do chấn thương cũng như bị ốm. Ngay sau những lời lẽ của bà Bachelot xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, Nadal cùng đội ngũ đã rất tức giận và cho biết ý định đưa vụ việc ra tòa phân xử.

Đến ngày hôm qua, đơn kiện đã được gửi đi cùng tuyên bố đầy mạnh mẽ từ Rafa: “Tôi muốn bảo vệ sự trong sạch, hình ảnh vận động viên và cả những giá trị tôi đã theo đuổi xuyên suốt sự nghiệp.”

“Tôi đã quá mệt mỏi với những việc như thế này. Trước đây tôi đã từng bỏ qua nhiều lần nhưng giờ thì không như thế nữa.”

Quyết định của Nadal có thể sẽ khiến anh chịu ảnh hưởng ngoài lề trong thời điểm đang bước vào giai đoạn khốc liệt của mùa giải đất nện, nơi “Bò tót” đặt nhiều hy vọng ở Roland Garros. Tuy nhiên Nadal vẫn cương quyết để bảo vệ hình ảnh. Nadal đồng thời tiết lộ nếu như thắng vụ kiện, số tiền giành được sẽ dùng toàn bộ để đi làm từ thiện.

Được biết bà Bachelot năm nay 69 tuổi và vài năm qua, 2 nền thể thao Pháp – Tây Ban Nha đã có không ít mâu thuẫn liên quan đến những cáo buộc doping.

Theo PL (Tổng hợp từ Upi) (Khám phá)

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác