So sánh Messi và Hazard

HLV tuyển Bỉ Roberto Martinez cho rằng tiền vệ bong da Eden Hazard ko phải kém cạnh siêu sao Lionel Messi. Vậy nếu như đặt 2 cầu thủ này lên bàn cân, Hazard liệu có xứng đáng mang lời ca tụng của Martinez?

Eden Hazard đứng ở đâu khi so sánh với Messi?

nếu như chỉ tính ở sân chơi là giải quán quân quốc gia, Messi nhỉnh hơn Hazard ở khả năng ghi bàn. Ở La Liga mùa này Messi đã ghi 16 bàn cho Barca, khi mà Hazard mới đóng góp 10 bàn cho Chelsea ở giải siêu hạng.

không những thế, Messi cũng kiến tạo đa dạng hơn Hazard dù anh chơi ít hơn tiền vệ người Bỉ 5 trận (4 đường kiến tạo/18 trận so có 3 đường kiến tạo/23 trận). không những thế, khác có Messi, Hazard chơi ở vị trí tiền vệ chứ chẳng hề tiền đạo. lúc phải hoạt động rộng và gánh thêm cả phận sự phòng thủ, Hazard làm bàn và kiến tạo ít hơn Messi cũng là chuyện thường ngày.

Xét về số lần khá bầu là cầu thủ chơi hay nhất trận, chẳng hề Messi mà Hazard mới là người nhỉnh hơn. Cụ thể, cho đến nay Hazard đã với tổng cùng 8 lần được vinh danh, nhiều hơn Messi 1 công ty. bên cạnh livescore Đó, Hazard chiếm thế mạnh so sở hữu Messi về số lần tạt bóng trung bình mỗi trận (1,38 so sở hữu 0,28).

Hazard rất hay bị cầu thủ đối phương phạm lỗi

Chưa hết, khả năng thu hồi bóng của Hazard cũng vượt trội so mang “số 10” của Barca (4,87 lần/trận so có hai,44 lần/trận). Vẫn biết sơ đồ 3-4-3 của Chelsea dưới triều đại HLV Antonio Conte giúp Hazard phát huy tốt các ưu điểm, nhưng nó cũng đòi hỏi ở anh rộng rãi hơn. Giống như các cầu thủ khác trong đội, Hazard dù có khuynh hướng tiến công vẫn phải sẵn sàng tham gia phòng vệ khi cần.

Cần phải nhấn mạnh, Hazard hiện chơi trong tập thể thích doanh nghiệp chơi phản công, khác sở hữu Barca của Messi chú trọng việc cầm bóng và áp đặt lối chơi. Đây là chưa nói giải Ngoại hạnh Anh có tính khó khăn và đòi hỏi thể lực rộng rãi hơn hẳn La Liga. Chính do đó, ngay việc Messi đứng trong đội ngũ Barca vượt trội so có số đông những đối thủ ở La Liga cũng quá đủ để anh với lợi thế so mang Hazard.

có lợi thế như vậy, song Messi lại với tỷ lệ chuyền bóng thành công ít hơn Hazard (80,61% so sở hữu 84,11%). Đáng chú ý, Hazard hiện là cầu thủ bị phạm lỗi phổ thông nhất ở giải trác việt Anh với 67 lần bị đối phương cho “ăn đòn” từ đầu giải.

So sánh Hazard và Messi

Dù bị đối phương chơi xấu phổ biến hơn hẳn Messi (39 lần bị đốn ngã), nhưng Hazard lại ko ngần ngại đi bóng khi có dịp. không những thế, anh còn xem các pha vào bóng của đối thủ là động lực giúp mình phải cố gắng chơi tốt hơn. Theo Báo cáo, Hazard xếp trên Messi cả ở số lần đi bóng lẫn qua người thành công mỗi trận. gần đây, Hazard đã trở thành cầu thủ đầu tiên ở 5 giải vô địch quốc gia bậc nhất châu Âu chạm mốc 100 pha đi bóng diễn ra từ đầu mùa.

Tóm lại, qua những số liệu so sánh nói trên, Hazard ko có gì phải hổ thẹn lúc đứng cạnh cầu thủ đã 5 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA. Anh thậm chí còn sở hữu quyền tự hào lúc lý tưởng hơn Messi ở 1 số điểm, chả hạn như khả năng qua người.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác