Thêm tiền đạo, bớt hậu vệ

Trong bài phát biểu mới nhất với báo chí, HLV Roy Hodgson đã thừa nhận việc ông có thể cắt giảm nhân sự cho vị trí hậu vệ, để ưu tiên cho hàng công.   Xem thêm kqbd hôm nay tại đây. 

Tuyển Anh đang có nhiều tiền đạo giỏi. Ảnh: Internet.
Tuyển Anh đang có nhiều tiền đạo giỏi. Ảnh: Internet.

“Tôi nghĩ trên hàng công chúng tôi đang có nhiều lựa chọn chất lượng,” ông nói. “Có thê tôi sẽ chút điều chỉnh ở nhân sự.”

Theo tờ livescore Trong lịch sử của mình, người Anh chưa bao giờ chứng kiến nhiều tiền đạo có phong độ xuất sắc như thế. Màn trình diễn ấn tượng của Harry Kane và Jamie Vardy ở trong chiến thắng 3-2 trước Đức cho thấy, vắng Wayne Rooney không phải là vấn đề.

Đó là chưa kể Danny Welbeck cũng chơi hay. Và người Anh thì vẫn còn Daniel Sturridge, Sterling, Theo Walcott, Adam Lallana, Ross Barkley,.. cho các vị trí còn lại. Vấn đề lúc này là Roy Hodgson sẽ sử dụng 4-3-3 hay 4-2-3-1?  Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang bong da.

Với 4-3-3, bộ ba tấn công sẽ cần tới hai cầu thủ chạy cánh đa năng và có tốc độ, thậm chí là khả năng hỗ trợ phòng ngự. Nếu vậy Welbeck hay Sterling  và thậm chí là Jamie Vardy cũng rất hợp. Bên cạnh đó là các phương án dự bị như Lallana hay Walcott. Nhưng còn Daniel Sturridge? Bản năng sát thủ và tố chất kỹ thuật của anh luôn rất cần thiết. Các bạn quan tâm SXKG xem chị tiết tại đây.

Chỉ cần Harry Kane duy trì phong độ từ giờ tới cuối mùa, vai trò trung phong cắm rất có thể sẽ là của anh. Vậy thì nếu sử dụng Wayne Rooney, Roy Hodgson có thể sẽ phải kéo cầu thủ của Man Utd xuống đá lùi. Khi đó 4-2-3-1 sẽ là một phương án hiệu quả. Nhưng nếu sử dụng Rooney cho vai trò số 10, Ross Barkley có thể sẽ mất chỗ, chưa kể đến Dele Alli – một cái tên trẻ cũng đang được sử dụng ở vai trò này tại Spurs, nhưng thiên về hướng choi pressing hơn.

Thậm chí quay lại 4-4-2, sơ đồ truyền thống cũng có thể là giải pháp.

Thêm một vấn đề nảy sinh nữa, đó là theo báo chí Anh, HLV Hodgson có thể sẽ cắt giảm nhân sự cho hàng hậu vệ, để có thể mang hết các tiền đạo giỏi đến Pháp hè này. Chỉ có 23 cầu thủ xuất sắc nhất được đăng ký. Nhưng không một ĐT nào vô địch EURO hay World Cup mà không có một hàng phòng ngự xuất chúng. Hodgson có thể sẽ loại Nathaniel Clyne hoặc Kyle Walker, 1 trong 2 hậu vệ cánh phải, và chỉ đem 1 người đi. Hoặc có thể thêm 1 cái tên khác. Và ông sẽ cần cân nhắc thật kỹ.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác