Tin World Cup nữ 3/8: Bóng đá nữ Nam Mỹ gây thất vọng

Tin bóng đá – World Cup nữ 3/8 cập nhật những nội dung đáng chú ý sau: Bóng đá nữ Nam Mỹ gây thất vọng, nữ Việt Nam được thưởng lớn sau World Cup và FIFA ‘xin đồ’ của ĐT nữ Việt Nam.

Bóng đá nữ Nam Mỹ gây thất vọng

Tại vòng chung kết World Cup 2022, ĐT bóng đá nam Argentina giành chức vô địch, trong khi những đội bóng Nam Mỹ khác như Brazil hay Uruguay cũng tiến khá sâu. Nhưng với bóng đá nữ, khu vực Nam Mỹ lại không trải qua kỳ World Cup nữ 2023 như ý.

Tin World Cup nữ 3/8

Đội tuyển nữ Brazil không thể tiến xa tại World Cup nữ 2023

Theo cập nhật từ các chuyên trang bongdaso, 2 nền bóng đá mạnh nhất Nam Mỹ là Argentina và Brazil đã cùng phải chịu kết cục buồn tại World Cup bóng đá nữ 2023. Giải này Nam Mỹ đóng góp 3 đại diện thì 2 đã bị loại, chỉ còn Colombia là sáng cửa đi tiếp khi đã toàn thắng 2 trận đầu tiên tại bảng H.

Tin World Cup nữ 3/8: Nữ Việt Nam được thưởng lớn sau World Cup

LĐBĐ Việt Nam (VFF) thưởng cho đội tuyển nữ tổng cộng 1,8 tỷ VNĐ sau 3 trận vòng bảng World Cup nữ 2023 gồm 800 triệu cho trận gặp Mỹ và 500 triệu/trận cho các trận đấu với Bồ Đào Nha và Hà Lan. Mức thưởng cho mỗi cầu thủ được đưa ra dựa theo đóng góp của cầu thủ đó tới tỷ lệ kèo, thành tích của đội tuyển ở giải đấu này.

Ngoài ra, theo quy định của FIFA, mỗi tuyển thủ dự World Cup nữ 2023 được thưởng khoảng 700 triệu VNĐ nhưng FIFA sẽ chuyển số tiền này cho VFF thay vì chuyển trực tiếp cho từng cá nhân.

FIFA ‘xin đồ’ của ĐT nữ Việt Nam

Theo tin World Cup nữ 3/8, sau khi kết thúc trận đấu với ĐT nữ Hà Lan, Bích Thùy đã không thể đổi áo với các cầu thủ Hà Lan. Nguyên nhân do trước đó FIFA đã xin áo đấu của Bích Thùy để đưa vào phòng lưu niệm của World Cup.

“Ngay sau trận đấu cuối của bảng E gặp tuyển Hà Lan, người đại diện của FIFA đã đến ngỏ ý xin em chiếc áo đấu và cũng xin Huỳnh Như đôi giày để đưa vào phòng lưu niệm của World Cup nữ 2023. Nói chung, họ đều xin một số tuyển thủ của tất cả đội tham dự để làm lưu niệm về giải. Cũng vì bị xin áo đấu nên em chẳng còn áo để đổi cho đội tuyển nữ Hà Lan.

Lẽ ra FIFA định xin chiếc áo đấu của Kim Thanh ở trận gặp tuyển Mỹ, nhưng đấy là trận đấu tiên chúng ta thi đấu, nên sau đó họ đành đợi đến trận cuối cùng. Tuy nhiên, ở trận gặp Hà Lan do Thanh chỉ chơi có nửa hiệp nên họ lại xin đồ của em và Huỳnh Như”, Bích Thùy chia sẻ.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác