Top 14 kiến trúc sư giỏi nhất thế giới

Posted on Thứ Tư, Tháng Chín 4th, 2019

Tại The Idle Man, chúng tôi là những người hâm mộ kiến ​​trúc lớn, mẫu nhà đẹp và quyết định dành cả buổi chiều để tổng hợp danh sách các kiến ​​trúc sư giỏi nhất thế giới. Từ những kiến ​​trúc sư giỏi nhất nước Anh cho đến những kiến ​​trúc sư giỏi nhất nước Mỹ, đây là những người mà chúng tôi nghĩ rằng đã thiết kế nhà một số tòa nhà và dự án tốt nhất trên thế giới.

Bạn có thể không phải là người đầu tư thời gian của mình vào đó, nhưng bạn không thể phủ nhận rằng kiến ​​trúc gần như bao trùm rất nhiều cuộc sống của bạn. Có lẽ bạn đang ngồi trong một tòa nhà ngay bây giờ đã được phát triển và tưởng tượng bởi một kiến ​​trúc sư và bạn có thể đã vượt qua rất nhiều tòa nhà trông khó hiểu trên đường đi làm sáng nay. Vâng, chúng tôi là những người hâm mộ khá lớn và thích nhìn thấy những thiết kế mới đang xuất hiện trên khắp thế giới, từ những tòa nhà chọc trời cho đến những ngôi nhà mới đầy sáng tạo . Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các kiến ​​trúc sư giỏi nhất đã đưa ra những vấp ngã với các thiết kế kiến ​​trúc tuyệt vời nhất.

Zaha Hadid

Frank Gehry

Norman Foster

Michael Graves

Frank Lloyd Wright 

le Corbusier 

Có biệt danh là ‘Nữ hoàng đường cong’, Zaha Hadid (1950-2017) chắc chắn là một trong những nữ kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất thế giới từng biết đến. Cô được cảm ơn vì tầm nhìn tiên phong đã giúp biến đổi kiến ​​trúc trong Thế kỷ 21. Cô đã nhận được danh hiệu cao nhất từ ​​các tổ chức dân sự, học thuật và chuyên nghiệp trên toàn cầu.
Sinh ra ở Baghdad, Iraq, Hadid học toán tại Đại học Hoa Kỳ Beirut trước khi chuyển đến London để tham dự Hiệp hội Kiến trúc. Vì cô đã được bảo tàng bởi Bảo tàng Guggenheim và thiết kế London , cũng như được Forbes vinh danh là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Nữ hoàng đã biến cô thành Tư lệnh Phu nhân của Huân chương Anh, và cô được mệnh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010.
Hadid là người phụ nữ đằng sau Phòng trưng bày Serpentine, Trung tâm thể thao dưới nước London, Cầu đường ở Zaragoza và nhà hát opera Quảng Châu. Hadid sẽ luôn được biết đến là một trong những kiến ​​trúc sư hiện đại nổi tiếng nhất.
Frank Gehry đã phát triển từ nguồn gốc Bờ Tây nước Mỹ và trở thành kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất thế giới ngay bây giờ. Ông được coi là một trong những kiến ​​trúc sư giỏi nhất thế giới và được biết đến nhiều nhất với thiết kế sử thi đã trở thành một điểm nóng du lịch – Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha. Gehry cũng cực kỳ nổi tiếng ở Mỹ khi làm việc tại Walt Disney Hall của Los Angeles và nổi tiếng với công việc của mình với kim loại – thứ được áp dụng cho cả hai tòa nhà này. Gehry cũng là người đứng sau Dancing House ở Prague và Le Fondation Louis Vuitton ở Paris , cả hai đều trở thành những tòa nhà mang tính biểu tượng trong các thành phố tương ứng của họ.
Sinh ra ở Canada, kiến ​​trúc sư từng đoạt giải thưởng đã tham dự Đại học Nam California và Trường Thiết kế sau đại học Harvard. Anh ấy thực sự bắt đầu sự nghiệp của mình ở Los Angeles, làm việc cho Victor Gruen Associates và Pereira và Luckman, và từ đó anh ấy thực sự xuất sắc. Sau một thời gian ngắn ở Paris, Gehry trở lại Los Angeles và thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Thông qua đó, ông đã đưa ra các thiết kế cho một số tòa nhà tuyệt vời nhất thế giới, tự nhận danh hiệu một trong những kiến ​​trúc sư giỏi nhất thế giới.
Ngài Norman Foster là một trong những kiến ​​trúc sư giỏi nhất đến từ Anh và đã giành được hơn 470 giải thưởng cho công trình của mình. Foster tốt nghiệp  Trường Kiến trúc Đại học Manchester , cũng như chương trình Thạc sĩ Kiến trúc của Đại học Yale. Năm 1967, ông thành lập Foster + Partners, công ty mà ông đã làm việc cùng kể từ đó. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của Foster bao gồm Sân bay Bắc Kinh, Bảo tàng Mỹ thuật Boston, cùng với Viện Smithsonian ở Washington.
Kiến trúc của Foster có một yếu tố công nghệ cao nhất định, có thể thấy qua công trình của ông trên Gherkin ở London (30 St. Mary Axe) và Tháp Hearst ở New York. Ông chắc chắn là kiến ​​trúc sư hàng đầu của Vương quốc Anh thời điểm hiện tại và rất nổi tiếng trên toàn thế giới.
Michael Graves là một trong những kiến ​​trúc sư quan trọng nhất từng được ân sủng hành tinh này, và là một trong những người theo chủ nghĩa hậu hiện đại. Ông là giáo sư kiến ​​trúc tại Đại học Princeton trong hơn 40 năm và trở nên rất quan tâm đến việc hội họa ảnh hưởng đến kiến ​​trúc của ông như thế nào. Ông mất năm 2015, nhưng công việc của ông vẫn nổi bật trên toàn thế giới.
Ông là một phần của New York Five (một nhóm các kiến ​​trúc sư có trụ sở tại thành phố New York) cũng bao gồm Peter Eisenman, Michael Graves, Charles Gwathmey, John Hejduk và Richard Meier. Các tòa nhà đáng chú ý là kết quả của công việc của ông bao gồm tòa nhà Portland.
Frank Lloyd Wright là người gốc Wisconsin, người đã trở thành một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất thế giới. Anh ta quan tâm đến những ngôi nhà kiểu thấp nằm thống trị một phần của thế giới nơi anh ta lớn lên, và Wright đã tạo ra phong cách Ngôi nhà thảo nguyên như một phản ứng đối với thẩm mỹ thời Victoria thịnh hành. Tòa nhà nổi tiếng nhất của ông, Falling Water (một nơi cư trú ở Bear Run, PA) đã được ca ngợi là một trong những ngôi nhà tuyệt vời nhất và những tác phẩm kiến ​​trúc tốt nhất trên thế giới. Khách sạn có các ban công hình chữ nhật xếp chồng lên nhau dường như nổi trên thác nước tự nhiên được tích hợp vào chính ngôi nhà.
Le Corbusier là một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất thế giới và là người tiên phong của kiến ​​trúc hiện đại như chúng ta thấy ngày nay. Ông sinh ra ở Thụy Sĩ và trở thành công dân Pháp vào năm 1930. Sự nghiệp của ông kéo dài năm thập kỷ và ông là công cụ tạo ra một số tòa nhà tốt nhất thế giới. Le Corbusier đã thiết kế các tòa nhà ở Châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ và Bắc và Nam Mỹ.
Ông thuộc về thế hệ đầu tiên của cái gọi là Trường kiến ​​trúc quốc tế và là nhà tuyên truyền có khả năng nhất của họ trong nhiều tác phẩm của ông. Năm 2016, 17 công trình kiến ​​trúc của Le Corbusier đã được đặt tên là di sản thế giới. Villa Savoye, Poissy được cho là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, nhưng ông cũng được biết đến với Notre Dame Du Haut, Dự án Le Roche-Jeannerat, trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York và Cung điện Công lý ở Chandigarh.
Antoni Gaudí 
Antoni Gaudi đã có một phong cách một lần và cực kỳ độc đáo và được cảm ơn vì đã đưa chủ nghĩa hiện đại Catalan lên hàng đầu, mặc dù cuối cùng ông đã vượt qua điều này. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Gaudi cư trú tại Barcelona và mọi người đổ về từ khắp nơi trên thế giới để xem các thiết kế của ông. Tầm nhìn độc đáo của anh ấy đã thấy anh ấy được ca ngợi như một thiên tài đột phá, với sự tự do của hình thức cho vay đối với các thiết kế trôi chảy và đầy tham vọng.
Những tác phẩm đáng chú ý bao gồm Segrada Familia, Park Guell, Casa Mila và Casa Battlo. Anh ta có được biệt danh “Kiến trúc sư của Chúa” do cách đức tin Công giáo La Mã của anh ta ảnh hưởng đến kiến ​​trúc của anh ta. Gaudi được biết đến với cách thiết kế các tòa nhà và công trình trong tương lai, thích xây dựng các mô hình ba chiều thay vì vẽ các thiết kế và kế hoạch.

Cesar Pelli

Cesar Pelli sinh ra ở Argentina vào năm 1926. Ông theo học Đại học Tucman, nơi ông học kiến ​​trúc, nhưng đó là khi Pelli gia nhập đội ngũ tại Eero Saarinen và Cộng sự, ông đã có một bước đột phá lớn, làm việc cho các thiết kế cho các tòa nhà nổi tiếng như TWA nhà ga tại sân bay JFK, là một kiệt tác kiến ​​trúc.
Ông đã giành được huy chương vàng AIA cho các thiết kế kiến ​​trúc của mình, đây là một trong những giải thưởng tốt nhất mà một kiến ​​trúc sư có thể nhận được. Ông đã thiết kế một số tòa nhà cao nhất và nổi tiếng nhất thế giới, từ Tháp đôi Petronas, được hoàn thành vào năm 1998 đến Trung tâm Wells Fargo, Minneapolis, được hoàn thành vào năm 1989. Pelli cũng là người đứng sau Quảng trường One Canada thống trị London Bến Canary, Tháp Salesforce sắp hoàn thành ở South Bank của London và Bank Of America ở New York.

Đàn piano Renzo

Kiến trúc sư người Ý Renzo Piano là người đứng sau một trong những thú vui kiến ​​trúc nổi tiếng nhất của Luân Đôn, Shard, hiện đang là tòa nhà lớn nhất của ông cho đến nay tại 95 tầng. Điều thú vị nhất ở Piano là anh ta không có phong cách đặc trưng và vì vậy rất khó để chỉ ra những tòa nhà nào là kết quả của tâm trí đáng kinh ngạc của anh ta. Điều đó nói rằng, bên cạnh Shard, anh là người đứng sau một số tòa nhà nổi tiếng nhất thế giới, từ Bảo tàng Whitney ở thành phố New York đến Bộ sưu tập Menil đầy ánh sáng ở Houston, Texas.

Mặc dù vậy, một điều là tất cả các tòa nhà của Piano đã áp dụng một kiểu nhìn công nghiệp về chúng. Ông đã hỗ trợ kiến ​​trúc sư nổi tiếng Richard Rogers (nhiều hơn về ông sau này) trong việc thiết kế và tạo ra Trung tâm Pompidou, nơi ông có được hầu hết cảm hứng của mình cho các tòa nhà khác. Anh ta có một cách tiếp cận tinh tế và tinh tế đối với kiến ​​trúc rõ ràng hơn với Shard sắc sảo nhưng cực kỳ nhẹ và lỏng. Piano nổi tiếng vì đã nói, “kiến trúc là nghệ thuật, nhưng nghệ thuật bị ô nhiễm rất nhiều bởi nhiều thứ khác. Bị ô nhiễm theo nghĩa tốt nhất của từ ăn được cho ăn, được thụ tinh bởi nhiều thứ.”

Richard Rogers

Richard Rogers là một trong những người lãnh đạo phong trào công nghệ cao của Anh (còn được gọi là Chủ nghĩa biểu hiện cấu trúc) sử dụng các tính năng công nghiệp và công nghệ cao. Rogers sinh ra ở Florence nhưng gia đình anh chuyển đến Anh trong Thế chiến thứ hai, tham dự Hiệp hội kiến ​​trúc và sau đó đến Hoa Kỳ để học tại Đại học Yale nơi anh gặp Norman Foster. Hai người này đã hợp tác với Su Brumwell và Wendy Cheeseman để thành lập Đội 4 vào năm 1963, và trong khi sự đồng hành này chỉ ngắn (bốn năm), nó đã chứng tỏ là nền tảng trong tương lai của kiến ​​trúc Anh, đặc biệt là về kiến ​​trúc công nghệ cao.

Khi họ tan rã, Rogers hợp tác với Renzo Piano. Năm 1971, cặp đôi đã có một bước đột phá lớn khi giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế Trung tâm Pompidou tương lai ở Paris. Tòa nhà ban đầu không được yêu thích, nhưng giờ đây là một trong những công trình kiến ​​trúc tốt nhất của Paris. Thiết kế không phô trương của nó đánh vần một kỷ nguyên mới cho thiết kế bảo tàng. Điều này theo sau khi Rogers thiết kế tòa nhà Lloyds ở London.

Daniel Libeskind

Con trai của người Do Thái Ba Lan và Holocaust sống sót, phần lớn công việc của Daniel Libeskind là dành riêng cho di sản của ông. Các tòa nhà của ông thường có một khuôn mặt nổi bật và thường xuất hiện để thách thức trọng lực. Năm 1989, với người vợ Nina là kiến ​​trúc sư chính, cặp đôi đã tạo ra Bảo tàng Do Thái Berlin, nhờ đó đạt được danh tiếng quốc tế.
Libeskind thường được mô tả như một kiểu Người giải cấu trúc phản ánh một phong cách kiến ​​trúc hậu hiện đại đặc trưng bởi sự phân mảnh và biến dạng. Điều này có thể được nhìn thấy, ví dụ, trong thiết kế của ông cho Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia phía Bắc của London, nơi có ba phần giao nhau được lấy cảm hứng từ những mảnh vỡ của một quả cầu bị vỡ. Libeskind là nhà thiết kế đằng sau nhiều tòa nhà bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Denver, Bảo tàng Khu dân cư, Nhà hát Năng lượng Bord Gáis ở Dublin, Khu phức hợp Thương mại Grand Canal và Bảo tàng Do Thái đương đại ở trung tâm thành phố San Francisco – danh sách này được đưa ra.

Rem Koolhaus

Rem Koolhaus là một kiến ​​trúc sư từng giành giải thưởng Pritzker, người được biết đến với các cấu trúc gần như không có graffiti. Koolhause sinh ra tại Rotterdam Koolhaas và làm nhà báo và nhà biên kịch trước khi ông quyết định theo học trường Hiệp hội Kiến trúc ở London.
Trong những năm qua, Koolhaas đã chứng tỏ mình là một trong những kiến ​​trúc sư hàng đầu của Thế kỷ 21 và đã tiết lộ một số sáng tạo sáng tạo nhất của mình. Chúng bao gồm các trung tâm CCTV ở Bắc Kinh, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Garage ở Moscow, Khu phức hợp De Rotterdam và Sàn giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến ở Trung Quốc. Ông chắc chắn là một trong những kiến ​​trúc sư hiện đại nổi tiếng nhất.\

Walter Gropius

Walter Gropius là một trong những người sáng lập ra Chủ nghĩa Hiện đại và là một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất của Thế kỷ 20. Ông là người đứng sau Bauhaus, “Trường học xây dựng” của Đức, nắm giữ các yếu tố nghệ thuật và kiến ​​trúc, và làm việc cùng với Le Corbusier.
Các tòa nhà của ông ở trần và Gropius muốn chúng có hình học, hiện đại và sáng sủa. ‘Tôi muốn tạo ra tòa nhà hoàn toàn hữu cơ, mạnh dạn phát ra các quy luật bên trong của nó, không có sự thật hay trang trí,’ ông giải thích. Các tòa nhà đáng chú ý của Gropius bao gồm Nhà máy Fagus, Nhà Gropius, tòa nhà MetLife và Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Athens.

Ludwig Mies van der Rohe

Bên cạnh Le Corbusier, Walter Gropius và Frank Lloyd Wright đã nói ở trên, Rohe được coi là một trong những người tiên phong của kiến ​​trúc hiện đại. Ông là một kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Đức, người đã có một sự nghiệp 60 năm. Thường được gọi là Mies, ông được ca ngợi là một trong những kiến ​​trúc sư quan trọng nhất của thời đại chúng ta.
Công việc của Rohe không được định nghĩa bởi quá khứ, và đáng chú ý là: “Tôi không quan tâm đến lịch sử của nền văn minh. Tôi quan tâm đến nền văn minh của chúng tôi. Chúng tôi đang sống. Vì tôi thực sự tin rằng, sau một thời gian dài làm việc và suy nghĩ. và nghiên cứu kiến ​​trúc đó … chỉ có thể thể hiện nền văn minh này mà chúng ta đang ở và không có gì khác. ” Các tòa nhà đáng chú ý bao gồm Barcelona Pavillion, Seagram Building, Farnsworth House và 330 North Wabash.
Ở trên chúng tôi đã liệt kê các kiến ​​trúc sư giỏi nhất và nổi tiếng nhất cho đến ngày nay, từ những người như Antoni Gaudi đến Fran Gehry. Đây là những người có ảnh hưởng lớn nhất đến cách xây dựng các tòa nhà mà chúng ta thấy hàng ngày, cho dù đó là những tòa nhà chọc trời ở các thành phố như London và New York, hay đơn giản là cách các tòa nhà dân cư hiện nay.
Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://tennis.net.vn/ nhé!

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác