Van Gaal và M.U, đơn giản là không hợp

Ở World Cup 2014, Van Gaal được ca ngợi là “thiên tài chiến thuật”, nhưng tại Man Utd, những chiến thuật của ông thường xuyên bị ghét bỏ.Cập nhật keo bong da hôm nay. Van Gaal vốn không phải HLV tồi, nhưng sau tất cả, có vẻ như ông không phải người hợp với Quỷ Đỏ.

Góc nhìn: Van Gaal và M.U, đơn giản là không hợp

Nếu David Moyes bị chê trách là bạc nhược, kém cỏi thì Van Gaal có đầy đủ danh tiếng, cá tính khi đến với Old Trafford. Tuy nhiên, những điều đó không có nhiều ý nghĩa với Quỷ Đỏ khi họ không thể “hòa nhập” với triết lý của Van Gaal.  Bên cạnh đó là lich thi dau bong da anh hôm nay.

Ở đây, câu chuyện diễn ra khá ngược đời, khi tác giả phải nhấn mạnh Man Utd không thể hòa nhập với 1 HLV. Thông thường, các HLV hay cầu thủ mới đến mới là những người cần thích nghi với đội bóng, nhưng với Van Gaal thì không.

Theo tờ bong da anh  Ngay từ những ngày đầu tiên tại Old Traforrd, bằng danh tiếng lẫy lừng của mình, HLV người Hà Lan đã ra một loạt yêu sách, đòi hỏi Man Utd thay đổi theo ý muốn của bản thân. Ông cũng gần như được toàn quyền trong việc mua bán cầu thủ, với nguồn ngân sách lớn chưa từng có trong lịch sử CLB.

Trên hết, sự áp đặt của Van Gaal lên Man Utd trên sân cỏ mới là điều rõ ràng và bất hợp lý nhất. Một Man Utd thành công nhờ lối chơi tốc độ, đẹp mắt và tấn công trực diện bị thay đổi 180 độ, trở thành đội bóng thiên về kiểm soát bóng, triển khai tấn công chậm chạp và vòng vèo. Những pha phản công chớp nhoáng của Quỷ đỏ trước đây vì thế cũng ít xuất hiện.

Câu chuyện này diễn ra hơn 1 năm và chưa có dấu hiệu cho thấy nó sẽ giúp Man Utd đi đúng hướng. Trên sân nhà Old Trafford mùa này, hơn một lần các CĐV áo đỏ phải hô vang khẩu hiệu “tấn công” để thúc giục các cầu thủ của Van Gaal lao lên, nhưng bất thành.

Sự khởi sắc của Man Utd ở giai đoạn đầu năm 2016 giống như ngọn lửa lóe lên phút cuối rồi tắt ngúm, bởi lẽ sau đấy, mọi việc trở lại y như cũ. Man Utd nhàm chán, yếu đuối về cả lối chơi lẫn tinh thần. Có lẽ ngay cả giai đoạn tột cùng thất vọng với David Moyes, những người yêu mến Man Utd cũng không buồn rầu đến vậy.

– Các bạn quan tâm bang xep hang ngoai hang anh xem chi tiết tại đây.

Góc nhìn: Van Gaal và M.U, đơn giản là không hợp

Không ai có thể phủ nhận những gì Van Gaal đã làm được trong quá khứ, cũng không ai biết được Man Utd sẽ hưởng lợi ra sao nhờ những gì Van Gaal đang xây dựng. Họ chỉ cần biết ở thời điểm hiện tại, Man Utd không còn là Man Utd.

Cũng vì thế, thông tin Van Gaal bị sa thải (hay tự từ chức) luôn thu hút được lượng quan tâm cao đột biến. Rất nhiều người tin rằng “cuộc tình” này cần phải chấm dứt sớm hơn thay vì vẫn ở trong trạng thái không rõ ràng như hiện nay.

Van Gaal có thể là 1 HLV rất tài năng trong thế hệ của ông, nhưng triết lý và thậm chí những thay đổi của ông không phù hợp với Man Utd. Đó là điều quan trọng nhất. BLĐ Man Utd đang đặt niềm tin mù quáng vào HLV này có lẽ bởi vì họ đã đầu tư quá nhiều cho ông, hoặc bởi vì họ chưa tìm thấy người thay thế thực sự hoàn hảo như mong muốn.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác