Chưa phân loại

Federer gây sốc khi phải chia tay Shanghai Masters sớm

Cơn địa chấn thực sự đã xảy ra trong ngày thi đấu tại vòng 2 Shanghai Masters 2015 khi “huyền thoại” Roger Federer, hạt giống số 2 & đồng thời cũng là nhà ĐKVĐ giải đấu bất ngờ thất thủ trước tay vợt trẻ tuổi hơn đến từ Tây Ban Nha – Albert Ramos-Vinolas.

Federer gây sốc khi phải chia tay Shanghai Masters sớm

Tàu tốc hành với vị thế của mình được đánh giá cao hơn Vinolas rất nhiều do vậy anh mới chính là tay vợt nhập cuộc trận đấu tốt hơn. Ngay ở game đầu tiên Albert Ramos-Vinolas cầm giao bóng, Federer đã khiến người đàn em bên kia lưới vất vả trong việc cứu break.

Vinolas trong một ngày may mắn đã cứu thành công break và đây là một bước đệm cho cú sốc mà anh tạo ra trước No.3 thế giới. Sau khi thoát hiểm ở game cầm giao bóng đầu tiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã chơi rất sòng phẳng với Roger Federer.

Tay vợt người Tây Ban Nha giằng co với Federer từng điểm số và buộc set đấu phải sử dụng loạt tie-break để phân định thắng thua. Ở loạt đấu súng đầy cân não này, Federer đã chơi không tốt và để thua đối thủ với tỉ số: 4-7.

Bước sang set 2, “Tàu tốc hành” đã có những điều chỉnh trong lối chơi và thi đấu có phần khởi sắc hơn set trước. Federer đã tận dụng tốt những sai lầm của Vinolas để 2 lần bẻ break và thắng dễ với tỉ số: 6-2 trong set này đồng thời cân bằng tỉ số trận đấu 1-1 và buộc cả 2 tay vợt phải bước vào set thứ 3 quyết định.

Set 3 cũng là set đấu khép lại một ngày thi đấu tennis kinh hoàng của Roger Federer khi anh một lần bị đối thủ bẻ game cầm giao bóng để rồi sau đó thua với tỉ số: 3-6.

Thất bại chung cuộc đầy bất ngờ trước tay vợt người Tây Ban Nha – Albert Ramos-Vinolas, “huyền thoại” Roger Federer đã chính thức trở thành cựu vương của giải Shanghai Masters.

Còn đối với Vinolas, thắng lợi trước Federer sẽ giúp anh giành vé vào vòng 3 Shanghai Masters & chạm trán với tay vợt người Pháp – Tsonga.

Nguồn: tintuc.vn

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác