Hành trình trở thành ‘tiểu hoàng đế’ tại Brazil

Posted on Thứ Năm, Tháng Năm 30th, 2019

Juninho vừa trở lại Lyon, nơi ông từng có một sự nghiệp hiển hách, để làm giám đốc bóng đá. Một sự nghiệp huy hoàng của Juninho khi kể về hành trình trở thành “tiểu hoàng đế” của cựu tiền vệ 44 tuổi người Brazil.

Năm 1994, Juninho là một trong những trụ cột giúp CLB Recife giành Cúp Đông Bắc của Brazil. Ngày hôm đó, trên đài phát thanh, nhà báo Adilson Couto, người đã qua đời năm 2009, làm nhiệm vụ bình luận về sự kiện Recife vô địch giải đấu này và ông là người đầu tiên gọi Juninho với cái tên “Reizinho”.

Trước khi tới Lyon, chân sút phạt cừ khôi này đã để lại tiếng tăm lừng lẫy tại Vasco da Gama, đến mức người ta đã dùng từ “Reizinho” (tiểu hoàng đế) để so sánh anh với Pele. Ở đất nước của “vua bóng đá”, biệt danh các vị quân vương dành cho cầu thủ không xuất hiện.

 Adilson Couto không phải là người duy nhất cảm nhận được tài năng đặc biệt của chàng trai sinh năm 1975, người sở hữu những cú sút phạt thần sầu. Kqbd hom nay Juninho chỉ chơi cho đội bóng quê nhà Recife 25 trận và ghi 8 bàn tại giải VĐQG Brazil.

“Nhìn thấy Reizinho, tôi lập tức bị cậu ấy quyến rũ. Trông Juninho mảnh mai và có vẻ yếu đuối nhưng lại vô cùng quyết đoán”, Rocha nhớ lại. Để rồi khi trở lại Rio, Rocha đã lập tức gặp phó chủ tịch Eurico Miranda của Vasco da Gama để trình lên một danh sách các cầu thủ đội nhà nên tăng cường.

Hành trình trở thành 'tiểu hoàng đế' tại Brazil

Hành trình trở thành ‘tiểu hoàng đế’ tại Brazil

Phải tới lúc Antonio Lopes lên nắm quyền CLB vào năm 1996, ông mới “dọn dẹp”, thanh lý 20 cầu thủ, thuyết phục Juninho ở lại và chiêu mộ Edmundo. “Juninho không muốn ở lại. Cậu ấy muốn thử vận may ở một nơi khác. Tôi đã phải cố gắng thuyết phục cậu ấy ở lại.

Khi Juninho đến Vasco da Gama năm 1995, ở tuổi chỉ 20 thì mọi thứ không hề đơn giản. Vasco da Gama của anh phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, bản thân Juninho chỉ đá chính 15 trận và không tỏa sáng.

Với các chuyên gia nhan dinh bong da hom nay cho hay song để gặt hái được thành công tại Vasco da Gama, Juninho đã phải trải qua rất nhiều cực nhọc. Ví như việc bị đàn anh Edmundo bắt nạt. Cho đến tận bây giờ, “giai thoại” về cuộc cạnh tranh khốc liệt để giành quyền đá phạt vẫn còn được các cầu thủ truyền miệng.

Anh là nhạc trưởng của Vasco da Gama và Lyon sau này. Đó là thành quả của những tháng ngày khổ luyện vất vả.  Juninho chuyên nghiệp đến mức nếu tuần này cân nặng tăng 5 lạng so với tuần trước là anh sẽ mất ăn mất ngủ vì lo không đảm bảo phong độ…

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác