Trọng lượng quả bóng đá theo đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu

Trọng lượng quả bóng đá chính xác là bao nhiêu? Thông qua bài viết sau đây, tennis.net.vn sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chính xác và trọng lượng của quả bóng tiêu chuẩn và những tin tức thú vị về trọng lượng quả bóng World Cup 2018.

1. Trọng lượng quả bóng đá tiêu chuẩn

Luật bóng đá có quy định trọng lượng quả bóng đá tiêu chuẩn được sử dụng trong một trận thi đấu chuyên nghiệp phải dao động trong khoảng từ 410 đến 450 gam. Để có thể đưa ra được mức trọng lượng quy định này, các nhà nghiên cứu đã phải tính toán rất nhiều dựa trên các nguyên lý vật lí học nhằm đảm bảo khi tác động một lực đủ mạnh, quả bóng sẽ bay theo gia tốc và quỹ đạo đủ để công phá khung thành thủ môn.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm ket qua truc tuyen để cập nhật tỷ số, thông tin quan trọng về kết quả của các trận cầu đáng chú ý nhất hiện nay.

trong-luong-qua-bong-da-theo-dung-tieu-chuan-la-bao-nhieu

Trọng lượng quả bóng đá theo đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu

2. Trọng lượng quả bóng World Cup 2018

Đây là điều rất quan trọng trong thi đấu quốc tế. Vì trọng lượng của quả bóng sẽ quyết định đến những pha tấn công, pha ghi bàn của các cầu thủ. Chúng ta cùng tìm hiểu “Trọng lượng quả bóng world cup 2018 nặng bao nhiêu?”

Cân nặng quả bóng World Cup 2018 – Telstar 18 được cân đo 9 lần. Các chuyên gia tại Thụy Sỹ lấy 3 quả bóng đá làm mẫu thử, đo mỗi quả 3 lần theo đơn vị gam, chính xác đến 3 chữ số thập phân. Sau đó tính trung bình cộng của 9 lần đo.

Tiêu chuẩn chính xác: Trọng lượng quả bóng World Cup 2018 nặng khoảng 420 – 445g

Ngoài ra để trở thành quả bóng đá dùng cho World Cup thì quả bóng Telstar không chỉ dừng lại ở kiểm tra trọng lượng quả bóng world cup 2018 nặng bao nhiêu mà còn phải trải qua 6 lần kiểm khác như sau:

Kiểm tra chu vi quả bóng World Cup 2018

Độ cầu thể quả bóng World Cup 2018

Kiểm tra khả năng duy trì hình dáng, kích thước quả bóng World Cup 2018

Chứng minh khả năng kháng nước quả bóng World Cup 2018

Xác định độ áp lực của quả bóng World Cup 2018

Kiểm tra độ nẩy của quả bóng World Cup 2018

Bên cạnh đó, mời bạn vào xem thêm kqbd TBN để cập nhật kết quả chính thức của các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu xứ sở bò tó.

Trên đây là những thông tin chính xác nhất về trọng lượng quả bóng đá. Ngoài ra, hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn gia tăng thêm vốn kiến thức về bóng đá.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác