Ban lãnh đạo MU muốn có được sự phục vụ của Mourinho trong 10 năm

Mourinho lên tiếp quản Mu thì những ngày tháng thất bại liên tiếp kéo đến. Đây có lẽ được xem là bảng thành tích không tốt của Mu. Tuy gần về cuối mùa giải thì họ có le lói những khởi sắc yếu ớt. tuy nhiên, Mourinho vẫn được sự đồng tình của ban lãnh đạo MU.

MU đang có phong độ tốt với 3 chiến thắng liên tiếp tại giải Ngoại hạng Anh. Nếu tính cả trận thắng Zorya với ti le bong da 2-0 ở lượt cuối vòng bảng Europa League, “Quỷ đỏ” toàn thắng cả 4 trận gần nhất. Tính rộng ra, MU đang có chuỗi 10 trận bất bại.

Những tín hiệu khởi sắc đang trở lại “Nhà hát”, tuy nhiên với vị trí thứ 6 hiện tại ở Premier League và chỉ giành được có 30 điểm, MU đang có thành tích tệ hại nhất kể từ năm 1989 (27 năm).

Theo trang tin bong da, HLV Mourinho đương nhiên phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm về thành tích chưa thuyết phục này. Ngoài ra, “Người đặc biệt” còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB bởi những phát ngôn và hành động không đúng mực chỉ trong 5 tháng nắm quyền, nên đã 2 lần phải nhận án phạt từ FA.

Nhưng bất chấp những “điểm trừ” đó, Mourinho vẫn đem lại một số điều tích cực. Cụ thể, lối chơi của MU đã có bản sắc hơn, giàu tính cống hiến hơn so với 3 mùa giải trước dưới thời của David Moyes và Louis Van Gaal.

Chính vì thế, hiện ban lãnh đạo MU đang lên kế hoạch để “trói chân” Mourinho dài dài. Theo tờ Mirror, các ông chủ của “Quỷ đỏ” muốn chiến lược gia người Bồ Đào Nha ở lại sân Old Trafford tới 10 năm để thực hiện kế hoạch phục hưng đội bóng thời kì hậu Sir Alex.

Ban lãnh đạo MU cũng khẳng định, họ sẽ sẵn sàng cung cấp những khoản tiền chuyển nhượng lớn để Mourinho có thể mua sắm thoải mái nhằm xây dựng một đội hình đủ mạnh và giành các danh hiệu.

MU đã mở lòng và tạo mọi điều kiện để hi vọng Mourinho gắn bó với “Nhà hát” dài dài. Tuy nhiên, họ sẽ phải thuyết phục được “Người đặc biệt” phá lệ không gắn bó với một CLB nào quá 3 năm. Từ Porto, Chelsea, Inter, Real – Mourinho được coi là mẫu HLV ngắn hạn và chỉ phù hợp với những mục tiêu “đánh nhanh diệt gọn”, vì thế việc yêu cầu ông gắn bó lâu dài như Sir Alex trước kia không phải là điều dễ dàng.

Dù vậy, không phải không có khả năng mối lương duyên MU – Mourinho sẽ kéo dài cả thập kỉ, bởi ở tuổi 53, giờ Mr Special có lẽ đã không còn muốn lang bạt như trước. Một bến đỗ lâu dài sẽ giúp cuộc sống gia đình ông được ổn định như chính điều Mourinho nhiều lần từng mơ ước.

Theo Hà Dũng (tổng hợp từ Mirror) (Khám phá)

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác