Thầy Park triệt tiêu sức mạnh đối thủ

Bên cạnh việc khai thác điểm yếu, ĐT Việt Nam còn chủ động hạn chế tối đa sức mạnh chủ lực của đối thủ. 

Quả thực, mọi chỉ số từ kiểm soát bóng, số lần dứt điểm, số lần dứt điểm trúng đích cho đến phạt góc của Việt Nam đều hơn Jordan. Nhưng có một điều nữa cho thấy sự biến chuyển của Việt Nam bên cạnh việc dám lựa chọn chơi tấn công thay vì phòng ngự quen thuộc.

Như các chuyên gia nhan dinh bong da cho hay sau chiến thắng trước Jordan ở vòng 1/8, HLV Park Hang Seo bước vào phòng họp báo với một lời phản biện. “Có một bài báo chỉ trích ĐT Việt Nam chỉ biết phòng ngự tiêu cực.

Trước đây, ĐT Việt Nam thường cố gắng khai thác điểm yếu của đối phương trong phòng ngự để tung ra đòn đánh chí mạng nhằm mở tỷ số. Sau đó, dựa trên hàng thủ được xây dựng chặt chẽ như đã lập trình, họ ngăn cản các đợt tấn công của đối phương. Cần nhớ rằng, 2 trong số 3 bàn thắng của Jordan ở vòng bảng đến từ phối hợp khi đá phạt góc và việc dàn xếp các vệ tinh trong vòng cấm. Nhưng trước Việt Nam, vũ khí mạnh nhất của Jordan đã bị triệt tiêu khi ty le keo trận đấu vừa qua đều nghiêng về Việt Nam.

Thầy Park triệt tiêu sức mạnh đối thủ

Thầy Park triệt tiêu sức mạnh đối thủ

HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý thường xuyên có mặt trên khán đài để xem những đối thủ của Việt Nam thi đấu. Họ không chỉ khoanh vùng điểm yếu trong phòng ngự, nhận diện các cầu thủ nguy hiểm mà còn phân tích rất kỹ miếng tấn công chính. Tương tự, Jordan cũng lúng túng trước cách Việt Nam không cho họ lấy nổi một quả đá phạt góc. Thủ môn Đặng Văn Lâm được nhắc nhở hoặc bắt dính bóng, hoặc chủ động đấm bóng ra nếu có thể để trung vệ lui về phá ra biên.

Và tín hiệu vui, hàng thủ Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định, khi hạn chế được sức mạnh của các đối thủ nhờ vào sự phân tích và chuẩn bị kỹ càng của BHL Việt Nam. Việt Nam có thể đã gây bất ngờ khi tổ chức một thế trận lấn lướt trước Jordan với kết quả thuyết phục. Nhưng về cơ bản, nòng cốt mang đến thành công cho thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn là phòng ngự.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác