Tiêu huỷ xong gần 6.000 con lợn chết ngập trong lũ ở Thanh Hóa

Theo tin tức trong ngày mới nhất hôm nay, Chính quyền và đơn vị chủ quản đã ứng cứu nhưng đành bất lực trước dòng nước lũ lên quá nhanh. Gần 6.000 con lợn sắp đến ngày xuất bán bị chết ngập; chỉ còn ít lợn sống sót và đang yếu dần do thiếu thức ăn.

Ngày 16/10, ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, sau hai ngày nỗ lực huy động 7 máy xúc, 10 xe tải và hơn 200 nhân công, địa phương đã hoàn tất công tác thu gom, xử lý gần 6.000 xác lợn chết tại trại lợn của Công ty Thái Dương.

Để chôn lấp hết số lợn chết mà không gây ảnh hưởng đến môi trường, các hố chôn lấp được nhà chức trách cho máy múc đào sâu khoảng hơn 2 m, phía dưới được lót bạt cẩn thận. Xác lợn sau khi thu gom được cho vào túi nilon và vận chuyển đến hố chôn lấp bằng ôtô tải. Một lượng lớn hóa chất đã được dùng để phun khử trùng, tránh nguy cơ ô nhiễm.

Thanh Hóa tiêu huỷ xong gần 6.000 con lợn chết ngập trong lũ
Xe tải chở xác lợn chết đến nơi chôn lấp. Ảnh:Lam Sơn.

Số lợn sống còn khoảng 300 con cũng được huyện Yên Định và Trại giam số 5 di chuyển đến nơi an toàn.

Theo ông Lâm, khu vực tiêu hủy số lợn chết được chọn nằm dưới chân núi, thuộc phân trại số 3 của Trại giam số 5, đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định.

Thanh Hóa tiêu huỷ xong gần 6.000 con lợn chết ngập trong lũ
Cơ quan chức năng phun hoá chất sau đó lấp đất lại. Ảnh:Lam Sơn.

Trước đó ngày 11/10, nước lũ dâng cao khiến toàn bộ trang trại lợn của Công ty Thái Dương đặt tại Trại giam số 5 nằm ngoài đê bị ngập. Chính quyền và đơn vị chủ quản đã ứng cứu nhưng đành bất lực trước dòng nước lũ lên quá nhanh. Gần 6.000 con lợn sắp đến ngày xuất bán bị chết ngập; chỉ còn ít lợn sống sót và đang yếu dần do thiếu thức ăn.

>> Chia sẻ tam su tinh yeu buon với những câu chuyện xoay quanh tình yêu cuộc sống hay nhất

“Xác lợn chết trôi nổi khắp nơi và phân hủy mạnh. Hơn nữa nước lũ vẫn ngập sâu hơn nửa mét trong trang trại khiến công tác thu gom gặp nhiều khó khăn”, ông Lâm nói.

Thanh Hóa tiêu huỷ xong gần 6.000 con lợn chết ngập trong lũ

Trại lợn 6.000 con chỉ còn số ít sống sót. Ảnh:Lam Sơn.

Từ ngày 9 đến 12/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to. Tại Bái Thượng (Thanh Hóa) mưa trong hai ngày tới hơn 500 mm, Hòa Bình trên 450 mm. Hồ Hòa Bình lần đầu tiên kể từ khi xây dựng phải mở 8 cửa xả đáy vào trưa 11/10.

Nhiều khu vực ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nội bị ngập sâu, có nơi tới 2 m. Miền núi Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình bị lũ quét, sạt lở đất. Đến hôm nay, mưa lũ làm 60 người chết, 37 người mất tích, chủ yếu ở Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa.

Nguồn: tennis.net.vn tổng hợp

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác