Vượt Mazda CX-5, Toyota C-HR giành giải ‘chiếc xe của năm’ tại Thái Lan

Vượt qua mẫu xe xếp thứ hai – Mazda CX-5 tới 75 điểm, Toyota C-HR chính thức giành giải thưởng Chiếc xe Thái Lan của năm’ (Thailand Car of the Year), lần thứ 4 tổ chức tại Thái Lan.

Vượt Mazda CX-5, Toyota C-HR giành giải ‘chiếc xe của năm’ tại Thái Lan

Hiệp hội nhà báo ô tô Thái Lan (TAJA) vừa công bố kết quả hạng mục thưởng “Thailand Car of the Year 2018 – Xe của năm 2018”. Theo đó, chiến thắng thuộc về mẫu Crossover hạng B – Toyota CH-R với 382 điểm.

Số điểm này, giúp Toyota CH-R vượt qua hai người đồng hương Mazda CX-5 (307 điểm) và Suzuki Swift (260 điểm). C-HR được đánh giá cao ở thiết kế sắc sảo, bắt mắt, hệ thống động cơ hybrid hoạt động hiệu quả cùng nền tảng được phát triển mới hoàn toàn giúp nâng cao khả năng xử lý và trải nghiệm vận hành.

Tất cả các mẫu xe tham gia cạnh tranh giải thưởng này đều phải trải qua các bài đánh giá của hội đồng giám khảo TAJA, gồm 54 nhà báo trong lĩnh vực ô tô tại Thái Lan. Ông Bhuvanath Paochinda – Chủ tịch Hiệp hội nhà báo ô tô Thái Lan, cho biết: “Các tiêu chuẩn để đánh giá, chấm điểm giải thưởng xe của năm, bao gồm thiết kế, hiệu suất vận hành, tính kinh tế, khả năng xử lý, tiện nghi thoải mái, độ an toàn, công nghệ, tính thân thiện với môi trường cũng như giá trị mà chiếc xe mang lại cho người dùng”.

Những chiếc xe được bình chọn đều phải là những sản phẩm hoàn toàn mới tại thị trường Thái Lan, ra mắt trong giai đoạn 1/10/2017 – 30/9/2018.

Theo tin tức tổng hợp, quán quân của năm ngoái cũng là một mẫu SUV – Honda CR-V. Đứng thứ hai cũng là một chiếc xe tới từ Mazda, đó là CX-3. Trong khi đó, đứng thứ 3 là Ford Everest. Không chỉ thâu tóm danh hiệu ‘Chiếc xe của năm’ tại Thái Lan, Toyota còn là thương hiệu xe hơi đứng đầu về doanh số tại thị trường này.

 

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác