Xử lý nhiều “cò” bán chỗ, sổ khám bệnh ở Bệnh viện K

Để có những chỗ xếp hàng khám bệnh, người nhà bệnh nhân phải chi tới 200 nghìn đồng mới mua được của “cò”.  Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây. 

Tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân, ngày 30/3, Đội Chống tội phạm trên tuyến và địa bàn trọng điểm (Đội 5), Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội cho biết đã phối hợp với Đội CSHS Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, xử lý một số đối tượng “cò” khám bệnh tại Bệnh viện K, phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay,.

Xử lý nhiều

Bên ngoài Bệnh viện K, nơi “cò” hoạt động (Ảnh: Công an nhân dân)

Theo  tờ soi cau mien bac, lúc 6h30 ngày 28/3, Đội 5 đã phối hợp với Đội CSHS Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện nhóm đối tượng “cò” khám bệnh ở phía ngoài cổng khu vực Bệnh viện; đồng thời đã mật phục, phát hiện 5 đối tượng nữ đang tụ tập, chèo kéo người đi khám bệnh tại Bệnh viện K.

Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, 5 đối tượng khai tên là Vũ Thị Hằng (48 tuổi, ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm); Lê Thị Phương (26 tuổi, ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên); Mai Tuyết Hồng Trang (37 tuổi, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội); Nguyễn Thị Lan (50 tuổi, trú tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) và Bùi Thị Hải (47 tuổi, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Vũ Thị Hằng khai, khoảng 6h các ngày trong tuần, Hằng ra cổng Bệnh viện K để tiếp cận với người bệnh, hoặc người nhà bệnh nhân đặt vấn đề dẫn vào bệnh viện “khám nhanh”. Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.Nếu khách đồng ý, phải chi cho Hằng 30.000 đồng để mua sổ khám bệnh, trong khi giá của 1 quyển sổ này chỉ 2.000 đồng, rồi hứa sẽ được khám nhanh…

Được biết, từ đầu tháng 3/2016 đến nay, Đội 5 Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với các Đội CSHS Công an quận Hai Bà Trưng, Đống Đa và Hoàn Kiếm tập trung phát hiện, xử lý hơn 30 trường hợp “cò mồi” khám bệnh tại các Bệnh viện Bạch Mai, Phụ sản Trung ương, Mắt Trung ương và Bệnh viện K.

Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5 Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội cho biết, có những chỗ xếp hàng khám bệnh, người nhà bệnh nhân phải chi tới 200 nghìn đồng mới mua được của “cò”.

Thực tế này đã gây không ít bức xúc cho người bệnh và người nhà bệnh nhân đến các Bệnh viện khám chữa bệnh. Cũng trong quá trình điều tra, xử lý hành vi “cò” khám chữa bệnh, lực lượng Công an thấy, các đối tượng “cò” khám bệnh tại một số bệnh viện lớn chủ yếu là người ngoài tỉnh, không nghề, thuê trọ tại Hà Nội để hoạt động

Vào tháng 4/2015, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm Hà Nội đã phối hợp với CA.P Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện bắt quả tang và lập hồ sơ xử lý 8 đối tượng hoạt động “cò mồi” tại BV Mắt TW. Theo báo Sức khỏe và Đời sống, rạng sáng 15/4/2015, các mũi trinh sát của Đội 5 và CAP Nguyễn Du đã bắt quả tang và lập hồ sơ xử lý 8 đối tượng hoạt động “cò mồi” tại khu vực cổng chính BV Mắt TW, phố Bà Triệu.

Tại trụ sở CAP Nguyễn Du để lập biên bản xử lý và thu giữ 29 quyển sổ khám bệnh.Mặc dù các hồ sơ y bạ của bệnh nhân muốn được bác sĩ thăm khám sớm đã mua sổ khám bệnh của nhóm “cò mồi” với giá từ 15.000 đồng – 40.000 đồng/ sổ, nhưng vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt.

Nhân thân các đối tượng được làm rõ đều ở khu vực các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, từng có thời gian hành nghề “cò mồi” tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Đáng chú ý, trong nhóm này có 5 đối tượng từng bị xử lý về hành vi gây mất trật tự công cộng tại các khu vực khám chữa bệnh. Sau một thời gian bị lực lượng chức năng xử lý, các đối tượng tạm dừng và đến thời gian gần đây lại “tái phạm”.

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác