Chị dâu chồng tìm mọi cách đẩy tôi xuống vực thẳm

“Tôi và thím cứ ai ăn cơm nhà nấy, không liên quan gì đến nhau là được”. Nói thì nói thế, nhưng chị vẫn ra sức đi nói xấu tôi, đơm đặt chuyện về tôi đến với người nhà chồng, blog tâm sự tình yêu chia sẻ.

Tôi lấy chồng được 5 năm, gia đình nhà chồng chỉ có một mảnh đất rộng vài trăm m2, khi tôi cưới về thì ở ngôi nhà cũ của bố mẹ chồng, còn nhà mới anh, chị chồng đã xây xong và ở trên đó. Bố chồng tôi thì đã mất, nhà chị dâu chồng con cái thì đã lớn, nên mẹ chồng sống với vợ chồng tôi để chăm sóc con cho tôi đi làm.

Nhà trên- nhà dưới, tưởng chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng chị dâu chồng thì luôn tìm cách nói xấu tôi, hạ bệ tôi trước họ hàng nhà chồng. Tôi làm việc cho công ty tư nhân, công việc vất vả suốt ngày, chẳng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, nhưng cứ mỗi lần nhà có việc, họ hàng nhà chồng đến nhà, họ lại mang đến bao nhiêu là chuyện.

Mà toàn chuyện chị dâu chồng dựng chuyện nói xấu tôi, chị nói tôi đủ chuyện, mà toàn là những chuyện không đúng sự thật hoặc chỉ có một phần sự thật. Tôi không muốn nói thẳng ra với chị, vì sợ bẽ mặt, nhưng cũng nhiều lần góp ý với chị rằng, hai chị em cùng đi làm dâu một nhà, cùng cảnh làm dâu, có gì đóng cửa bảo nhau, đừng đơm đặt chuyện ra cho thiên hạ bàn tán.

Nhưng chị nói, chị chẳng nói gì cả, cũng chẳng có gì mà phải đóng cửa bảo nhau. “Tôi và thím cứ ai ăn cơm nhà nấy, không liên quan gì đến nhau là được”. Nói thì nói thế, nhưng chị vẫn ra sức đi nói xấu tôi, đơm đặt chuyện về tôi đến với người nhà chồng. Người hiểu chuyện thì họ nói lại với tôi để tôi biết mà đề phòng, đối phó, người không hiểu chuyện thì họ nghĩ tôi là người phụ nữ chẳng ra gì, xấu xa và ích kỷ.

Tôi không muốn căng thẳng với chị, cũng không muốn tiếp tục chịu đựng cuộc sống gần với chị như bây giờ. Muốn ra ngoài ở, một nơi nào đó cách xa nơi gia đình chồng và chị dâu chồng đang ở, để đỡ phải nghe thấy những lời đơm đặt, đỡ phải mệt mỏi, nhưng hai vợ chồng tôi lại chưa có tiền để mua nhà, mà đi thuê nhà thì chồng và mẹ chồng tôi không chịu. Tôi phải làm gì bây giờ, để chị dâu không tiếp tục nói xấu, đơm đặt chuyện về tôi nữa

Nguồn: tennis.net.vn tổng hợp

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác