Bài thuốc dân gian trị ho có đờm hiệu quả

Ho có đờm là sự tăng tiết dịch nhầy thường xuất hiện sau khi bị viêm họng, viêm xoang hay đơn giản là khi thời tiết thay đổi làm người bệnh khó chịu. Với những bài thuốc dân gian hay mà tennis.net chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn điều trị ho có đờm hiệu quả. Hãy thao khảo nhé!

1. Dùng rau diếp cá và nước vo gạo trị ho có đờm

Chuẩn bị khoảng 1 nắm là diếp cá, và 1 bát nước vo gạo đặc. Bạn giã nhuyễn lá rau diếp cá sau đó cho vào nước vo gạo và đun sôi hỗn hợp này lên chừng khoảng 20 phút. Để ấm thì lọc loại bỏ bã lấy nước, dùng nước này uống ngày 2 lần, làm thường xuyên liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả khá cao.

cach-tri-ho-co-dom-dan-gian-1

2. Bài thuốc dân gian quý chữa ho có đờm tại nhà bằng gừng tươi

Gừng tươi rửa sạch, thái lát, ăn trực tiếp hoặc nấu chín. Mỗi ngày ăn vài lần, trước khi đi ngủ ăn một lần, dùng liên tục một thời gian sẽ thấy tác dụng.

3. Chữa ho có đờm bằng lá xương xông

Chọn 2-3 lá xương sông bánh tẻ (loại lá không quá già cùng không quá non), đem rửa sạch và thái nhỏ. Cho vào bát cùng 5 thìa mật ong nguyên chất, đem hấp cách thủy hoặc hấp cơm chừng 10 phút. Để thuốc trị ho này nguội và chắt lấy nước uống mỗi ngày 2-3 lần (đối với người lớn có thể nhai và nuốt bã để mang lại hiệu quả cao nhất).

4. Chữa ho có đờm tại nhà bằng trứng gà

Lấy trứng ra khỏi vỏ, cho thêm nước gừng tươi và đường trắng, khuấy đều. Sau đó pha với nửa cốc nước để uống, dùng liên tục một vài lần sẽ thấy tác dụng.

 

Với 1 số bài thuốc dân gian trj ho có đờm hiệu quả mà trên giá cả thị trường hôm nay có niêm yết giá , các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt trong bài thuốc trị ho có đờm này.

Chúc các bạn sức khỏe

Tags
tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác