Nét chơi thanh cao trong bộ môn tennis

Cũng như nhiều môn thể thao khác, có vài lịch sử & truyền thuyết về nguồn gốc ban đầu của môn quần vợt (tennis); nhưng ai cũng công nhận rằng nơi xuất phát điểm đầu tiên của môn tennis chính là Anh Quốc.

Và bằng chứng rõ nét cho việc này là Giải Wimbledon chính là giải Grand Slam đầu tiên được tổ chức (năm 1877) trong 4 giải Grand Slam.

 

 

Mà người Anh thì nổi tiếng trên thế giới về hoàng tộc, cho nên môn chơi của họ của đòi hỏi cao về sự quý tộc & thanh cao. Thời gian ban đầu, còn có quan điểm rằng các Giải thi đấu Grand Slam chỉ dành cho giới đánh không chuyên, vì cho rằng các tay vợt chuyên đánh thi đấu tennis chỉ vì giải thưởng, tức là coi trọng tiền thưởng, như vậy là hạ cấp. Tuy nhiên, theo năm tháng thì quan niệm này cũng thay đổi & vì thế bạn thấy rằng môn tennis ngày nay phổ biến như thế nào. Hay như, quy định các tay vợt thường phải cúi đầu chào người nhà hoàng tộc ngồi tại Roya Box khi các tay vợt thi đấu tại Wimbledon cũng nói lên đôi nét về nguồn gốc quyền quý của môn chơi tennis.

 

Trước đây khoảng 15-20 năm tại Việt Nam, chơi tennis cũng chỉ dành cho 1 bộ phận đối tượng giàu có & sang trọng; thì nay tính phổ cập & sân bãi cũng được đầu tư khá nhiều.

Nếu bạn là người bắt đầu tìm hiểu để đến với môn quần vợt, thì bạn đã chính xác với quyết định của mình. Mỗi môn thể thao đều có ưu nhược điểm riêng của mình; tuy nhiên, rất nhiều người đều đồng tình rằng:”Tennis là 1 môn hiếm hoi hội tụ rất nhiều yếu tố làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn”. Ngoài các nhân tố cơ bản đòi hỏi người chơi cần rèn luyện, như: kỹ thuật, chiến thuật, ý chí & sức khỏe; thì môn khi chơi tennis phong trào & chơi khỏe đòi hỏi tính tự giác & công minh của tự bản thân người chơi rất cao. Đó là bởi vì, khi chơi phong trào, không có ai làm trọng tài cho chúng ta, hoặc thậm chí có 1 trọng tài thì cũng không thể quan hết được toàn sân; vì vậy, việc xác định những pha bóng ở xa (góc sân) hay pha bóng nhạy cảm đòi hỏi tính tự giác & tự bản thân công tâm rất cao.

Còn nếu bạn là người đã chơi qua rồi, vậy thì hãy tận hưởng những khoảng khắc, những niềm vui khi được cầm vợt ra sân, vung những đường banh tuyệt mỹ & đầy sảng khoái, “for a better life”.
Do đó, cho rằng chơi tennis là môn thể thao có nét thanh cao cũng là chính xác.
Nguồn: Tennis 247

tennis
Xem thêm kết quả bóng đá seagame chính xác